Kỷ luật 5 cán bộ đi chùa vì nhân danh cả phòng dâng sớ

Ngày 9-2, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP Hà Nội, cho biết năm cán bộ trên đã xin nghỉ phép để đi thăm người ốm, trên đường đi họ đã tạt vào làm lễ tại đền Mẫu.

“Dù đi với tư cách cá nhân nhưng những cán bộ này lại lấy tên của cả phòng để làm lễ, dâng sớ và gây sự hiểu lầm, bức xúc dư luận nên chúng tôi đã thống nhất xử lý nội bộ...” - bà Mai khẳng định.

Kỷ luật 5 cán bộ đi chùa vì nhân danh cả phòng dâng sớ ảnh 1

Người dân đi lễ hội chùa Hương ngày đầu năm.

Hình thức xử lý ban đầu sẽ là xếp hạng thi đua của năm cán bộ trên trong quý I-2017 xuống mức thấp nhất (mức C) và hạ một bậc thi đua của cả phòng. Việc này sẽ được thực hiện trong cuộc họp tổng kết cuối quý I-2017.

Bà Nguyễn Thị Mai cũng cho biết hiện đơn vị cũng đã có công văn gửi cho các cán bộ, nhân viên nghiêm cấm việc đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Trước đó, chiều 8-2, BHXH Việt Nam đã gửi công văn yêu cầu BHXH Hà Nội làm rõ thông tin năm cán bộ (trong đó có một lãnh đạo phòng) Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH TP Hà Nội đi lễ tại đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.