Kỷ luật cán bộ biên phòng có nhà chứa hàng lậu

Liên quan đến vụ phát hiện lô hàng không rõ nguồn gốc ở nhà cán bộ biên phòng, tối 19-3, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang, cho biết Ban thường vụ Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa thống nhất hình thức kỷ luật đối với thượng tá HVN, Phó trưởng phòng Phòng, chống ma tuý và tội phạm.

Theo đó Ban thường vụ thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với thượng tá N.; đồng thời đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng xem xét, quyết định kỷ luật cảnh cáo về Quân đội đối với thượng tá N.

Thượng tá N. được xác định là thiếu trách nhiệm trong quản lý, giáo dục để vợ, con cho người khác gửi hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong nhà mình.

Kỷ luật cán bộ biên phòng có nhà chứa hàng lậu ảnh 1

Số hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ bị công an thu giữ. Ảnh: CACC

Như PLO đưa tin trước đó, Tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an tỉnh phối hợp Công an phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc kiểm tra hành chính ba căn nhà trên địa bàn, phát hiện số lượng lớn hàng không rõ có hóa đơn chứng từ. 

Qua xác minh cho thấy trong đó có một căn do vợ chồng Thượng tá N. làm chủ hộ; một căn của vợ chồng thượng tá N. nhưng cho thuê và căn còn lại là của vợ thượng tá N. đứng tên.

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

(PLO)- Theo dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54, TP.HCM muốn triển khai lại dự án theo hợp đồng BT với điểm “mở” là thanh toán bằng ngân sách giúp TP sớm thu hút nhà đầu tư vào các dự án.