Lách qua lối đi phụ không có bảo vệ để trộm xe SH

Ngày 10-3, Công an quận Tân Phú, TP.HCM lập hồ sơ với Nguyễn Thanh Vinh (48 tuổi, ngụ quận 12) và Nguyễn Xuân Quan (35 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, chiều tối ngày 27-2, chị Nga (ngụ quận Tân Phú) chạy xe máy hiệu SH tới trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) để mua sắm.

Lách qua lối đi phụ không có bảo vệ để trộm xe SH ảnh 1

Quan (bên trái) và Vinh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Sau khoảng hai giờ, chị Nga ra bãi xe tìm mãi không thấy nên báo công an.

Công an phường Sơn Kỳ phối hợp với Đội CSHS Công an quận Tân Phú có mặt khám nghiệm, trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh để phục vụ công tác điều tra.

Hai người đàn ông tình nghi được phát hiện rảo quanh khu vực tại sảnh trung tâm và bãi xe máy.

Qua truy xét, công an xác định đây là Vinh và Quan. Đến chiều 28-2, trinh sát hình sự phát hiện Quan đang đi cùng với một người khác ở khu vực Cầu Tham Lương (quận 12, TP.HCM) nên áp sát, mời làm việc.

Lách qua lối đi phụ không có bảo vệ để trộm xe SH ảnh 2

Chiếc xe SH bị công an thu hồi trong vụ trộm cắp. Ảnh: CA

Quan cho biết đang đi mua ma túy để sử dụng và khai ra nơi ở của Vinh.

Tại cơ quan điều tra, Vinh và Quan khai nhận hành vi của mình. Theo đó, do cần tiền mua ma túy, cả hai đèo nhau bằng xe máy đến siêu thị để trộm cắp.

Tại bãi xe, Vinh phát hiện có một lối đi bộ ở cổng L2 không có bảo vệ trông coi nên kêu Quan lấy xe ra ngoài đứng đợi sẵn cảnh giới.

Lách qua lối đi phụ không có bảo vệ để trộm xe SH ảnh 3

Vinh và Quan rảo quanh siêu thị để tìm cách trộm cắp. Ảnh: CA

Vinh sau đó bẻ khóa xe SH của chị Nga rồi chạy ra hướng bãi xe ô tô. Tại đây, người này hạ thanh chắn nhựa ngăn cách để vào bãi xe ô tô rồi điều khiển chiếc xe SH trên vòng vào bãi xe ô tô và theo lối đi bộ của cổng L2 để chạy thoát ra ngoài.

Sau đó, Vinh và Quan đem chiếc xe máy SH trên đến gửi tại một bãi giữ xe ở Vĩnh Lộc rồi chở nhau về nhà trọ ngủ.

Khi cả hai tính cách bán thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Theo Công an quận Tân Phú, Quan và Vinh đều là những đối tượng bất hảo, nghiện ngập, không có công việc ổn định và có nhiều tiền án, tiền sự.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.