Lại bị mất nắp chắn rác trên cầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Những nắp chắn rác trên cầu Rạch Cây (đường Võ Văn Kiệt, TP.HCM) "không cánh mà bay", tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người đi đường.

Ghi nhận của PV, trên cầu Rạch Cây (đường Võ Văn Kiệt, nối quận 6 và quận 8, TP.HCM) có khoảng 4 nắp chắn rác bị mất.

Theo một số người dân sống tại đây những nắp chắn rác này đã bị mất từ khá lâu nhưng chưa được khắc phục.

Lại bị mất nắp chắn rác trên cầu ảnh 1

Những nắp chắn không cánh mà bay. Ảnh: HUỲNH THƠ

Do không có nắp chắn, miệng hố để lộ ra khoảng không nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn đối với các phương tiện di chuyển khi đi qua và cả người đi trên vỉa hè.

Chị Mỹ Hạnh, ngụ quận 6, TP.HCM cho biết chị sống ở gần cây cầu này nên thường xuyên di chuyển qua lại, có lần do không để ý chị Hạnh đã ngã xe vì chiếc cống không nắp này.

"Đang chạy xe trong lề vậy nè, tôi cũng không để ý có lỗ hổng dưới đường nữa nên bất ngờ bánh xe sụp xuống hố làm tôi ngã, may mắn là không có gì nghiêm trọng" - chị Hạnh nói.

Lại bị mất nắp chắn rác trên cầu ảnh 2

Miệng hố khá to, rất nguy hiểm. Ảnh: HUỲNH THƠ

Ngoài ra, do không còn nắp chắn nên rác thải rơi xuống làm bịt kín miệng cống, việc thoát nước vào những ngày trời mưa bị chậm, dễ dẫn đến tình trạng ngập nước.

Lại bị mất nắp chắn rác trên cầu ảnh 3

Rác tồn đọng làm việc thoát nước diễn ra chậm. Ảnh: HUỲNH THƠ

Nhiều bạn đọc cũng đã phản hồi về Pháp Luật TP.HCM hy vọng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giúp người dân giải quyết tình trạng này, không để điều đáng tiếc xảy ra.

Lại bị mất nắp chắn rác trên cầu ảnh 4

Ảnh được chụp bởi một bạn đọc có tên Thiên Thảo gửi về PLO

Như PLO đã thông tin, trước đó, vào tháng 5-2022, cầu Thủ Thiêm 2 (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) cũng bị trộm lấy đi nhiều nắp chắn rác. Sau đó, công an quận 1, TP.HCM đã phân tích hình ảnh, xác định được kẻ trộm nắp chắn rác trên Cầu Thủ Thiêm 2 và đã bắt được nghi can.

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.