Lại một nhà vô địch World Cup của Anh qua đời vì COVID-19

Huyền thoại của Leeds Utd, Norman Hunter vừa qua đời ở tuổi 76 vì nhiễm COVID-19.

Norman Hunter được xem là một hậu vệ rắn mặt, có lối chơi đầy cứng rắn và những cú “xoạc bóng” khốc liệt, “trái tim” của hàng phòng ngự Leeds Utd suốt kỷ nguyên vàng của Leeds dưới sự dẫn dắt của Don Revie.

Lại một nhà vô địch World Cup của Anh qua đời vì COVID-19 ảnh 1Norman Hunter qua đời vì COVID-19.

Norman Hunter qua đời tuần trước tại bệnh viện. Hunter có biệt danh “Bites yer Legs”, ông đã có 726 trận cho Leeds qua 14 năm khoác áo trong những năm 1960 và 1970.

Norman Hunter chỉ khoác áo tuyển Anh 28 lần nhưng là một “bộ phận” của đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966, nhưng độc đáo là không ra sân đá trận nào ở giải này (dự bị).

Lại một nhà vô địch World Cup của Anh qua đời vì COVID-19 ảnh 2Có danh hiệu World Cup duy nhất của tuyển Anh nhưng ông lại không ra sân đá phút nào ở World Cup 1966.

CLB Leeds Utd tuyên bố: “Chúng tôi thông báo tin buồn đến người hâm mộ, thần tượng của chúng tôi - Norman Hunter đã ra đi ở tuổi 76. Ông ra đi tại bệnh viện hồi tuần trước, dù đã được đội ngũ y bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện chăm sóc nhưng không qua khỏi. Chúng tôi chia buồn với gia đình Norman Hunter”.

Hunter cùng Leed Hunter hai lần vô địch giải hạng Nhất Anh, hai cúp Liên Thành phố, 1 League Cup và 1 FA Cup.

Lại một nhà vô địch World Cup của Anh qua đời vì COVID-19 ảnh 3Norman Hunter từng là cầu thủ xuất sắc nhất Anh năm 1974.

Tại World Cup 1966, do ông không chơi ăn ý với đối tác Jack Charlton và Bobby Moore ở hàng phòng ngự nên HLV Alf Ramsey đã không chọn lựa ông cho phương án 1 ở hàng phòng ngự.

Norman Hunter chơi những trận nổi tiếng của Leeds Utd ở kỷ nguyên vàng, trong đó có trận đánh bại Bayern Munich ở chung kết Cúp châu Âu tại Paris. Trận đấu này đã để lại những điều không hay do khi cuối trận có bạo loạn vì những tiếng còi của trọng tài và Leeds Utd bị cấm thi đấu cúp châu Âu 2 năm.

Sau Leeds, Hunter gia nhập Bristol City, ông cũng đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Anh năm 1974.

COVID-19 và món nợ 1,6 tỉ bảng ở Premier League
COVID-19 và món nợ 1,6 tỉ bảng ở Premier League

(PL)- Mọi năm, đây là thời điểm kích hoạt cho thị trường chuyển nhượng cầu thủ giải Ngoại hạng Anh nhưng năm nay thì các món nợ cộng dồn do COVID-19 khiến bom tấn thành bom xịt.