Lái ô tô đụng vào 2 xe máy, bị buộc tội giết người

Chiều nay (10-2), TAND tỉnh Trà Vinh sẽ tuyên án nhóm bị cáo về các tội giết người, cố ý gây tương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, đại diện VKS tỉnh Trà Vinh đã đề nghị phạt bị cáo Huỳnh Minh Tâm 10-12 năm tù về tội giết người; 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Bị cáo Danh Thị Cẩm Hồng 6 tháng đến 1 năm tù về tội bắt giữ người trái pháp luật và 2-3 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Bị cáo Liêu Văn Phương 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù về tội bắt giữ người trái pháp luật và 2-3 năm tù tội cố ý gây thương tích.

Bị cáo Danh Ngọc Tuấn bị đề nghị phạt từ 6 tháng đến 1 năm tù tội bắt giữ người trái pháp luật.

Bị cáo Huỳnh Minh Tâm (đứng).

Đại diện VKS cho rằng ôtô là nguồn nguy hiểm cao độ, dù Tâm không trực tiếp đụng vào người nhưng bị cáo biết trên 2 xe máy có người, có khả năng gây chết nhiều người. Dù hậu quả chết người không xảy ra nhưng Tâm vẫn phải chịu trách nhiệm về tội giết người trong trường hợp phạm tội chưa đạt.

Riêng Tâm, Hồng, Phương, Tuấn biết vị trí trụ sở Công an phường 1 và UBND phường nhưng không đưa Ngọc đến mà đưa về nhà trói vào gốc cây là hành vi bắt người trái pháp luật.

Theo cáo trạng khoảng 14 giờ ngày 20-12-2018 do tức giận Võ Bảo Ngọc, Nguyễn Trường Giang, Huỳnh Trầm Trung Sơn (Tèo), Thạch Sơn, Nguyễn Thanh Toàn và người thanh niên tên Cường có hành vi ném chai bia về phía nhà của anh Danh Ngọc Dũng.

Sau đó, bị cáo Tâm điều khiển xe ô tô đụng vào xe mô tô hai bánh do Ngọc đang điều khiển chở Giang và xe mô tô hai bánh do Cường đang điều khiển chở Huỳnh Trầm Trung Sơn (Tèo).

Hậu quả làm hai xe mô tô nêu trên cùng với Ngọc, Giang, Cường và Tèo ngã trên mặt lộ.

Sau đó, Tâm kêu Tuấn bắt giữ Ngọc, còn Hồng phụ đưa Ngọc vào trong xe ô tô để Tâm điều khiển chở về đến trước nhà của Phương. Tại đây, Phương dùng đoạn gỗ đánh Ngọc gãy cẳng tay phải, tỉ lệ thương tích 18%.

Nghe lời Hồng, Phương và một người thanh niên (chưa rõ họ tên và chỗ ở) trói Ngọc vào thân cây trên phần đất nhà của Phương (tiếp giáp với nhà của anh Danh Ngọc Dũng).

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường 1 gồm 5 người đến hiện trường, trong đó có Thiếu tá Nguyễn Minh Truyền đi đến yêu cầu cởi trói cho Ngọc nhưng những người tại đây không đồng ý.

Thiếu tá Truyền đi đến cởi trói cho Ngọc thì bị Hồng ngăn cản. Trong lúc xô đẩy, Hồng đã dùng tay gây thương tích vùng mặt của Thiếu tá Truyền gây chảy máu. Một lúc sau, lực lượng Công an thành phố Trà Vinh đến hỗ trợ mới cởi trói được cho Ngọc.

Theo kết quả giám định, tỉ lệ thương tích của Ngọc do Phương gây ra 18%. Tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể của Thiếu tá Truyền là 11%, do ngoại lực tác động trực tiếp. Vật gây ra thương tích là vật tày cứng. Vùng má phải có vết sẹo kích thước 0,5 cm x 0,2 cm và 0,2 cm x 0,2 cm, ảnh hưởng thẩm mỹ).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm