Làm “người vận chuyển”, hai vợ chồng già khóc hối hận tại tòa

Ngày 21-5, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Sen (SN 1961) 18 năm tù, Nguyễn Thị Thu Hằng (SN 1969) 8 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cả hai vợ chồng bật khóc khi nghe luận tội. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, Sen làm nghề chạy xe ôm chở khách tại chợ Xóm Củi (quận 8, TP.HCM) và có quen biết với một phụ nữ tên Thu (không rõ lai lịch). Cả hai thỏa thuận Sen sẽ vận chuyển ma túy từ TP.HCM đến ngã ba Tân Phong (phường Xuân Tân, TP Long Khánh, Đồng Nai) để giao cho một phụ nữ tên Hồng. Giá vận chuyển Thu trả cho Sen là năm triệu đồng/lần.

Đầu tháng 2-2019, Sen nhận từ Thu một gói hàng bên trong chứa 9 gói heroin. Sen vận chuyển từ chợ Xóm Củi đến ngã ba Tân Phong giao cho một người đàn ông. Sen nhận từ người đàn ông này một túi nylon tiền, bên trong có chứa 88 triệu đồng. Kiểm tra, Sen thấy chỉ có 60 triệu đồng tiền thật, còn lại là tiền âm phủ. Sen phải bù tiền để trả tiền hàng cho Thu. Lần này, Sen được Thu trả công năm triệu đồng.

Lần thứ hai, tháng 6-2019, Sen nhận vận chuyển tiếp chín gói heroin từ chợ Xóm Củi đến ngã ba Tân Phong. Lần này để tránh bị lừa tiền giả, Sen nói Hằng (vợ của Sen) nhận kiểm tiền trước, rồi gọi điện cho Sen mang ma túy đến sau. Giao dịch thành công, Sen được Thu trả công năm triệu đồng.

Hai bị cáo nghe tòa tuyên án. Ảnh: MV

Ngày 31-7-2019, cũng với thủ đoạn cũ, Sen nhận từ Thu 18 gói heroin và hai gói ma túy đá để đi giao. Khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, Sen bảo Hằng đến một quán nước tại ngã ba Tân Phong kiểm, nhận tiền trước rồi báo để Sen đi giao. 
Khi Sen đến quán nước trên mang theo ma túy thì bị Cơ quan CSĐT Công an TP Long Khánh bắt quả tang, thu giữ tang vật.
Tại phiên tòa, Sen và Hằng khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng mà VKS truy tố. Quá trình xét hỏi, cả hai đã nhiều lần bật khóc. Luận tội, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Sen mức án từ 16 - 18 năm tù, Hằng từ 6 - 8 năm tù. Sau khi cân nhắc các tình tiết của vụ án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt hai bị cáo với mức án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

(PLO)- Quy định mức thu lệ phí đăng ký xe tại nơi tạm trú, cấp tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10-2023.

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

(PLO)- Tân Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Bùi Danh Đại cam kết sẽ khách quan, công tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.