Chiều 30-7, đoàn công tác của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tới thăm, kiểm tra, động viên lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành đang tập luyện tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Hà Nội).
Đây là những lực lượng diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (gọi tắt là nhiệm vụ A80).
Thay mặt đoàn công tác, Trung tướng Trương Thiên Tô, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã thăm hỏi, động viên các lực lượng tại hai cụm hợp luyện.
Trung tướng Trương Thiên Tô khẳng định, Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 không chỉ là hoạt động chính trị-xã hội có ý nghĩa đặc biệt, mà còn là dịp khẳng định tầm vóc thời đại. Cán bộ, chiến sỹ được tham gia diễu binh, diễu hành tại lễ kỷ niệm là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và đầy tự hào.
Đồng thời, đây cũng là dịp để chúng ta thể hiện trước toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và bạn bè quốc tế ý chí kiên cường, khát vọng hòa bình, khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và sự phát triển lớn mạnh của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam anh hùng.
Trung tướng Trương Thiên Tô biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng không quản ngại nắng mưa, vượt qua điều kiện huấn luyện khắc nghiệt với cường độ cao trong 4 tháng qua của các lực lượng, hướng tới mục tiêu "đúng, đều, mạnh, đẹp, thống nhất", qua đó thể hiện bản lĩnh, hình ảnh, phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" thời kỳ mới.
Trung tướng Trương Thiên Tô đánh giá, cùng với các lực lượng khác, các khối tại hai cụm hợp luyện khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 đã dần tiến bộ từng ngày, tham gia tốt 4 buổi hợp luyện khu vực và 1 buổi tổng hợp luyện lực lượng vũ trang, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Lưu ý thời gian từ nay đến lễ kỷ niệm chỉ còn hơn 30 ngày, trên cơ sở rút kinh nghiệm luyện tập hằng ngày, hằng tuần, Trung tướng Trương Thiên Tô yêu cầu cán bộ, chiến sỹ trong các khối hợp luyện cần tiếp tục hoàn thiện kỹ năng động tác cá nhân, nâng cao chất lượng phối hợp, hiệp đồng trong từng hàng, từng khối và cả đội hình diễu binh, diễu hành.
"Chúng ta phải luôn thể hiện được sự hùng cường, sự lớn mạnh của Quân đội ta để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đây là minh chứng sống động nhất để khẳng định với toàn Đảng, toàn dân và bạn bè quốc tế về sức mạnh của Quân đội ta trong thời kỳ mới", Trung tướng Trương Thiên Tô nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, Trung tướng cũng yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ phải rèn luyện thể lực và giữ gìn sức khỏe thật tốt, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt; giữ vững khí thế thi đua, nâng cao tinh thần trách nhiệm, lòng tự hào và danh dự của người lính khi được vinh dự tham gia diễu binh, diễu hành. Từ đó, có tâm thế tốt nhất, góp sức mình vào thành công của sự kiện chính trị quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc của đất nước.
"Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 bất diệt, với truyền thống quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam, với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng không ngừng của mỗi cán bộ, chiến sĩ, tôi tin tưởng rằng, cuộc diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 sẽ thành công rực rỡ, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế," Trung tướng Trương Thiên Tô phát biểu.
Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam chiều ngày 30-7: