Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bí thư TP.HCM nhìn nhận các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP đã xông pha ra tuyến đầu thực hiện nhiều nhiệm vụ chưa từng có trong lịch sử.

Tối 21-1 (tức 30 tháng Chạp), đoàn cán bộ TP.HCM do ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn đã đi thăm, động viên Tiểu đoàn Thiết giáp và Bộ Tư lệnh TP.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Tư lệnh TP, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá, lực lượng vũ trang TP đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Những kết quả đó góp phần xứng đáng để TP hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng cùng cả nước hoàn thành các nhiệm vụ lớn được Quốc hội, Chính phủ giao.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh TP.HCM ảnh 1
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP.HCM. Ảnh: Web Thanhuytphcm

Nhấn mạnh truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang TP nói riêng và lực lượng vũ trang cả nước nói chung, ông Nên cho biết phát huy truyền thống đó, năm 2021, lực lượng vũ trang TP đã tập trung mọi nguồn lực xông pha cùng đồng bào và các lực lượng khác trong hệ thống chính trị của TP tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP xông pha ra tuyến đầu thực hiện nhiều nhiệm vụ chưa từng có trong lịch sử và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hình ảnh đó luôn in đậm trong trái tim của người dân và lãnh đạo TP.

Năm 2022, toàn TP chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, lực lượng vũ trang TP một lần nữa góp phần vào những kết quả quan trọng TP đã đạt được. Lực lượng vũ trang đã nỗ lực cố gắng, đeo bám các nhiệm vụ trọng tâm, tham mưu cho lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng TP bình yên và phát triển.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh TP.HCM ảnh 2
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cùng Ban Thường vụ Thành ủy đến thăm, chúc Tết và trao quà lưu niệm cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP. Ảnh: Web Thanhuytphcm

Trước thời khắc giao thừa năm mới Quý Mão 2023, Bí thư Nguyễn Văn Nên gửi lời chúc đến toàn lực lượng vũ trang TP cùng gia đình hạnh phúc, đón Tết bình yên, trọn vẹn; lực lượng vũ trang TP bước sang năm mới niềm tin mới, khí thế mới, thắng lợi mới, hoàn thành xuất sắc trọng trách được Đảng, Quân đội, Nhân dân tin tưởng và giao cho.

Trước đó, Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP cho biết, năm 2022, Lực lượng vũ trang TP đã tham mưu Thành ủy, UBND TP lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, “thế trận lòng dân” vững mạnh, khu vực phòng thủ TP vững chắc.

Lực lượng cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm, đánh giá, dự báo sớm tình hình, tham mưu xử lý thắng lợi các tình huống, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện để TP phục hồi, tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội…

Tối cùng ngày, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang TP trực sẵn sàng chiến đấu trên địa bàn TP, nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.

Đến thăm, chúc Tết tại Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TP), Phó Bí thư Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao những kết quả Trung đoàn đã đạt được trong thời gian qua.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh TP.HCM ảnh 3

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu chúc Tết Trung đoàn Gia Định. Ảnh: Web Thanhuytphcm

Với truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, đơn vị đã đạt được nhiều thành tích với sự đóng góp của nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ, trong đơn vị khi hai lần vinh dự được đón nhận danh hiệu Anh hùng.

“Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Trung đoàn Gia Định cũng giữ vững truyền thống anh hùng. Những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP.HCM đạt được có sự đóng góp của các đơn vị lực lượng vũ trang, trong đó có Trung đoàn Gia Định’ – ông Hiếu nhấn mạnh.

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, ông Nguyễn Văn Hiếu chúc cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định mạnh khỏe, hạnh phúc; đồng thời phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong chương trình, đoàn cũng đã đến thăm, động viên và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Phòng không 367, Quân chủng Phòng không – Không quân. Tại đây, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Ông chúc các cán bộ, chiến sĩ năm mới vui tươi, mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.