Lập biên bản người đăng tin sai về COVID ở Đà Nẵng

Trưa 4-5, Thượng tá Mai Chiến Thắng, Trưởng Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đã làm việc và lập biên bản đối với ông NVT. (32 tuổi, ngụ xã Hoà Phong,  huyện Hoà Vang) về hành vi đưa thông tin sai sự thật.

Công an huyện Hòa Vang làm việc với ông T. Ảnh: H.H

Ông T. là chủ cửa tiệm sửa chữa điện thoại trên địa bàn huyện Hòa Vang. Công an đang đề xuất xử phạt ông T 12,5 triệu đồng theo điểm a, khoản 3, điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

“Ông này có mức phạt thấp hơn khung hình phạt vì thành khẩn, hợp tác với công an. Chúng tôi cũng đang làm việc với một số người copy, chia sẻ thông tin sai này lên mạng để xử phạt, răn đe”, Thượng tá Thắng cho hay.

Sáng cùng ngày, ông T. dùng tài khoản cá nhân của mình đăng hình chụp kết quả bản xét nghiêm SARS-CoV-2 giả lên mạng xã Facebook.

Ông T. cho biết, mình dùng kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2982 (ở Hội An, Quảng Nam) vừa được công bố ở Đà Nẵng, đã bị người khác sửa tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ thành của một người khác rồi đăng lên.

Thông tin đưa lên mạng khiến nhiều người hoang mang.

Nhiều trang mạng xã hội chính thức của TP Đà Nẵng đã xác nhận thông tin của trang cá nhân kia là sai sự thật.

Sau đó, công an vào cuộc xác minh và xác định ông T. là người đưa thông tin trên. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.