Chung kết đơn nam Wimbledon:

Lấy cúp mừng sinh nhật lần thứ 38, được không Federer?

20 giờ hôm nay (14-7), “tàu tốc hành” Roger Federer bước vào trận chung kết đơn cùng Novak Djokovic lúc 20 giờ, Fox Sports trực tiếp. Chinh phục danh hiệu Wimbledon để mừng sinh nhật lần thứ 38 của mình, được không Federer?

Lấy cúp mừng sinh nhật lần thứ 38, được không Federer? ảnh 1

"Tàu tốc hành" Federer được đánh giá cao hơn.

Tháng tới Federer tròn 38 tuổi. Federer đã có 20 danh hiệu Grand Slam, trong đó đã có 8 danh hiệu đơn Wimbledon, tức lần này anh sẽ chinh phục Grand Slam thứ 21 và thứ 9 Wimbledon.

Trong khi đó đối thủ Djokovic đã sở hữu bốn danh hiệu mặt sân cỏ này rồi.

Khác với tay vợt mang dòng máu La tinh như Nadal, hai tay vợt Djokovic và Federer có tính cách thi đấu tương đối giống nhau, lạnh lùng, trầm tĩnh, từ tốn không như cách thể hiện đầy "tăng động" như Nadal.

Lấy cúp mừng sinh nhật lần thứ 38, được không Federer? ảnh 2

...Nhưng Djokovic từng "hất tung" Tàu tốc hành hai trận chung kết giải này năm 2014 và 2015.

Trước  trận chung kết này, Federer nói: “Như một trường học, như một lớp học, đó sẽ là ngày tôi… đi thi, tôi đi kiểm tra, ngày đó không cần phải ôn luyện, đọc nhiều sách nữa, đọc nhiều rối mà thôi. Nền tảng lâu nay đã có và đã xây dựng xong… nó đã thành một tảng đá vững chãi rồi….Và cứ thế ngôi sao thì cứ tỏa sáng. Từ suy nghĩ này tôi tin rằng, tôi bước vào trận đấu với một sự tự tin lớn”.

Với tay vợt người Serbia, Djokovic, anh đã có bốn danh hiệu này và ngang bằng với huyền thoại Bjorn Borg.

Một thông tin mà có lẽ “tàu tốc hành” Thụy Sĩ phải suy nghĩ và đề phòng là việc vào các năm 2014 và 2015, chính Djokovic đã đánh bại Federer ở trận chung kết này.

Nhận xét về đối thủ, Djokovic nói: “Chúng tôi đã quá biết nhau rồi, đặc biệt là cách chơi trên mặt sân cỏ này, mặt sân cỏ bóng trượt và tốc độ bóng đi rất nhanh, Federer lại thích chơi nhanh và đúng sở trường của anh ấy. Tôi đã từng chạm trán với Federer ở trận chung kết giải này hai năm liên tiếp, tôi cố gắng làm những gì như mình từng làm để đánh bại đối thủ”.

Nhìn nhận của giới chuyên môn rằng Federer có lợi thế hơn không phải về dày thành tích và bề dày ở giải này, nhưng lợi thế ở chỗ trước khi bước vào trận chung kết.

Tức ở bán kết Federer đã trải qua bài “test” cực căng là đánh bại Nadal, tay vợt Thụy Sĩ đã làm được điều đó thì bây giờ Djokovic không khó để Federer đánh bại?

Trong khi đó Djokovic ở bán kết đã thắng tay vợt Tây Ban Nha Roberto Bautista Agut không thách thức bằng, đó sẽ là sự mất ưu thế của Djokovic trước trận đánh lớn này.

Theo nhận định của chúng tôi, tay vợt 38 tuổi người Thụy Sĩ sẽ có danh hiệu Grand Slam thứ 21, và là danh hiệu thứ Wimbledon thứ chín… làm quà cho tháng sau bước vào sinh nhật của mình.

CĐV Liverpool đưa UEFA ra tòa

CĐV Liverpool đưa UEFA ra tòa

(PLO)- Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA đối mặt với vụ kiện tập thể, sau lùm xùm ở trận đấu giữa Liverpool và Real Madrid tại Paris hôm 28-5.
Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

(PLO)- Đức vừa thua Hungary ngay tại Leipzig, còn Anh lại bị chủ nhà Ý cho 'phơi áo' 1-0. Hansi Flick và Gareth Southgate phải tỉnh giấc chứ, riêng Anh đối mặt nguy rớt hạng ở Nations League.