Nhật Bản
Ngày Giáng Sinh thường gắn liền với các nước Phương Tây. Nhưng đến nay ngày lễ này đã đi sâu vào nền văn hóa xứ sở Phù Tang. Tại Nhật Bản, dù người theo đạo Thiên Chúa chỉ chiếm khoảng 2% nhưng ngày Giáng Sinh đã trở thành ngày lễ ý nghĩa, là dịp để mọi người thể hiện tình cảm với nhau. Họ sửa sang nhà cửa, trang trí cây thông và cùng nhau ăn bữa tiệc đặc biệt. Món ăn đặc trưng nhất của người Nhật có tên "bánh Giáng sinh". Đây là món bánh làm từ bánh xốp, dâu tây và kem đánh bông. Có thể nói, bánh kem là thứ không thể thiếu với xứ xở hoa anh đào khi mùa Noel về.
Pháp
Bữa tiệc của người Pháp kéo dài từ lễ Giáng sinh tới Tết Dương lịch. Một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày này là Coquilles Saint-Jacques. Món ăn làm từ sò điệp, rau thơm và bơ, được để nguyên trong vỏ sò. Ngoài ra còn một số món quen thuộc như gà tây đút lò, chả giò phô mai, toast gan ngỗng.
Áo
Bữa tiệc Giáng sinh tại Áo được các bà nội trợ rất chăm chút. Món chính thường là thịt chân giò bỏ lò. Ngoài ra, người Áo còn chuộng ăn rất nhiều loại bánh ngọt như bánh chocolate Sacher torte, bánh mỳ ngọt Stollen với hoa quả khô, bạch đậu khấu, quế và rượu Rum.
Canada
Ẩm thực của Canada có sự pha trộn giữa văn hóa Anh và Pháp. Vào đêm Giáng sinh, người dân sẽ dùng những ly eggnog kem tươi được làm từ rượu, sữa và bánh tart bơ.
Mexico
Ẩm thực Mexico rất phong phú với nhiều gia vị đặc sắc. Trong bữa tiệc Noel luôn xuất hiện các món salad từ củ dền, chuối và lạc. Ngoài ra bàn tiệc còn có món pozole - loại thịt hầm nhừ với ngô nếp và gia vị ớt cay. Một số món tráng miệng quen thuộc như atole, bán pancake phủ quế bột, đường, pudding nóng.
Australia
Do vị trí địa lý thuộc Nam bán cầu, các nước Châu Úc mùa Giáng sinh lại rơi vào mùa hè dịp nóng nhất trong năm. Chính vì thế người dân ở đây có thói quen ăn nhiều món nguội kèm salad. Người Australia thích ăn đồ BBQ nướng ngoài trời có thịt cừu, thịt bò và hải sản. Ngoài ra, tráng miệng có món pavlova với lòng trắng trứng đánh bông và nướng giòn, ăn kèm cùng dâu tây.
Na Uy
Với người Na Uy, thiếu món đùi lợn muối là không có tết Giáng sinh. Món ăn trở thành truyền thốn lâu đời của đất nước vùng Bắc Âu, được xuất phát từ thời Roman cổ đại khi món thịt lợn rừng chỉ xuất hiện vào ngày lễ.
Nga
Lễ Giáng sinh bị cấm trên toàn nước Nga năm 1917, tới năm 1992 mới chính thức được tổ chức trở lại. Tuy người Nga không trang trí cây thông Noel trong ngày này nhưng họ có loại cây Evergreen. Tiệc Giáng sinh ở Nga thường có nhiều món ăn khác nhau tùy theo vùng miền nhưng theo truyền thống vẫn làm 12 món tượng trưng cho 12 vị tông đồ của Chúa. Đặc biệt, món tráng miệng kutya làm từ lúa mỳ, mật ong, nho khô không thể thiết trong bữa tiệc.