Leo mỏm đá ‘sống ảo’ ở Mã Pí Lèng, du khách bị đá rơi, ngã lộn chấn thương nặng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vượt đèo Mã Pí Lèng, Hà Giang, một du khách Anh tò mò leo ra mỏm đá "sống ảo" thì bị đá rơi trúng, rồi ngã lộn, chấn thương nặng.

Mã Pí Lèng, Hà Giang được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam, từ lâu đã hấp dẫn khách du lịch. Trên cung đường ấy, đoạn qua xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc có đỉnh núi hấp dẫn với mỏm đá "sống ảo", được nhiều khách du lịch trẻ leo ra lấy kiểu ảnh với cảnh nền mây trời miền biên viễn phía sau. Tuy nhiên, vì nguy hiểm nên chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo.

Thế nhưng, chiều 17-3, một khách du lịch quốc tịch Anh đã leo ra mỏm đá “sống ảo” thì bị đá phía trên rơi trúng người, ngã lộn, chấn thương chân trái.

Leo mỏm đá ‘sống ảo’ ở Mã Pí Lèng, du khách bị đá rơi, ngã lộn chấn thương nặng ảnh 1

Mỏm đá "sống ảo" ở Hà Giang, dù đã được chính quyền cắm biển cảnh báo nguy hiểm, nhưng không ít người vẫn muốn trải nghiệm. Ảnh PHI HÙNG

Sau khi sự việc xảy ra, công an và bác sĩ Trạm Y tế xã Pải Lủng hỗ trợ, sơ cứu nạn nhân, rồi chuyển Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc chữa trị.

Tin từ đại diện Bệnh viện cho hay, du khách người Anh nhập viện trong tình trạng khá nặng, rách cẳng chân trái, dập nát nhiều chỗ… Các bác sĩ băng ép, nẹp cố định, cầm máu, giảm đau cho bệnh nhân rồi chuyển về bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội.

Khu vực mỏm đá "sống ảo" khá nguy hiểm, với nhiều tảng đá lớn, xếp chồng lên nhau, không chắc chắn. Nhất là mỏm đá du khách hay đứng chụp ảnh có mặt nhẵn, không lan can, rất dễ trơn trượt.

Chính quyền xã Pải Lủng đã đặt biển cảnh báo nguy hiểm, lập hàng rào chắn. Song nhiều du khách vẫn bất chấp trèo lên địa điểm này để chụp ảnh tự sướng. Có trường hợp đã gặp tai nạn, trượt chân rơi xuống khe đá, rất may chỉ bị gãy xương đùi phải...

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động. 
Đại diện ban tổ chức trả lời câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu trên mạng xã hội

(PLO)- Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” thu hút ý kiến của thanh niên về giải pháp giúp thanh niên tăng cường “sức đề kháng” trước các thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng xã hội.