Libya muốn dẫn độ cộng sự của Gaddafi ở Algeria

Libya muốn dẫn độ cộng sự của Gaddafi ở Algeria ảnh 1

Tạp chí Focus ngày 27/11 dẫn lời ông Mohamed Ali Abdellah, Phó Tổng thư ký Mặt trận dân tộc giải phóng Libya (FNSL) và thành viên Hội đồng dân tộc chuyển tiếp Libya (NTC), cho biết chính phủ nước này đã bắt đầu soạn thảo đề nghị gửi các nước có liên quan và chuẩn bị danh sách những người bị truy nã để yêu cầu các nước này dẫn độ họ về Libya để xét xử.
 
Ông Abdellah còn khẳng định Chính phủ Libya cũng muốn dẫn độ cả số người nhà ông Gaddafi đang trú ngụ ở Algeria về Libya.
 
Theo ông Mohamed Ali Abdellah, trong cuộc gặp ngày 15/11 tại Qatae giữa Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika và Chủ tịch NTC Mustapha Abdeljalil, hai bên đã quyết định trao đổi các chuyến thăm giữa lãnh đạo hai nước.
 
Dự kiến Thủ tướng Libya Abderahim Al Kib sẽ sang gặp Tổng thống Bouteflika và Thủ tướng Ahmed Ouyahia tại Algers./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.