Liên hoan ẩm thực đất phương Nam giới thiệu 250 món ngon

Liên hoan diễn ra đến hết ngày 1-6, giới thiệu tới du khách bốn phong cách ẩm thực gồm ẩm thực miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam Bộ và ẩm thực TP.HCM. Đặc biệt, năm nay liên hoan giới thiệu hơn 100 món chè và bánh dân gian phương Nam.

Hoạt động trên bến, dưới thuyền được tái hiện đặc sắc ngay khu vực hồ sen với chương trình đờn ca tài tử độc đáo của các câu lạc bộ tài tử đến từ Long An, Cần Thơ, Tiền Giang… sẽ luân phiên biểu diễn suốt năm ngày diễn ra liên hoan. Khu vực tái hiện chợ quê phương Nam với các hoạt động giao thương bày bán các sản phẩm miền quê, các loại gia cầm, nông sản. Tại đây còn có các hoạt động văn hóa văn nghệ, biểu diễn các loại hình truyền thống như múa Khmer, múa khỉ, múa lân; tái hiện các hoạt động làm nghề như dệt chiếu Long An, đan sọt, làm nhang, làm bún, bánh bò…

Sự kiện do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức là dịp để quảng bá đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế về các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất phương Nam nói riêng.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

(PLO)-  Lũy kế 7 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, tăng 83% so với cùng kỳ 2021, gần 70% cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại.
Cả nước bắt tay phát triển du lịch

Cả nước bắt tay phát triển du lịch

(PLO)- Nhiều doanh nghiệp du lịch trên cả nước đã bắt tay để tạo ra chuỗi điểm đến nhằm tăng trải nghiệm cho du khách trong thời gian tới. 
Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

(PLO)-  ‘Đại dịch đã khiến nhiều người lao động phải chuyển nghề để mưu sinh, dẫn đến thất thoát nhân lực trong ngành du lịch. Đây là hiện tượng chưa từng có trong tiền lệ’- GS. TS Đào Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam.
Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

(PLO)- Bàn luận về vấn đề làm sao thu hút khách quốc tế vào những tháng cuối năm 2022, ngày 8-8, tại Diễn đàn lữ hành toàn quốc 2022, các chuyên gia nhận định, đứng trước cơ hội du lịch quốc tế đang quay trở lại, các doanh nghiệp du lịch cần đẩy mạnh nội dung số hóa và chuyển đổi số để có nhiều cơ hội hơn.