Liverpool mua tài năng đặc biệt 15 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Liverpool dự kiến trả cho Derry City số tiền lên tới 6 con số để mua tài năng đặc biệt 15 tuổi Trent Kone-Doherty.

Theo Daily Star (Anh), Liverpool sẽ chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mới 15 tuổi Trent Kone-Doherty từ Derry City. Cầu thủ chạy cánh này dự kiến sẽ gia nhập đội chủ sân Anfield vào tháng tới sau khi Derry nhận được khoản tiền đền bù đào tạo lên đến 6 con số, theo các báo cáo từ Ireland.

Trent Kone-Doherty gây ấn tượng mạnh khi có trận ra mắt đội 1 Derry vào đầu năm nay. Sao trẻ tuổi teen này có 8 lần khoác áo đội U-16 và U-17 Cộng hòa Ireland. Gia nhập Liverpool, Trent Kone-Doherty sẽ là cầu thủ chạy cánh nhỏ tuổi nhất trong đội hình trẻ trung thú vị của Liverpool.

HLV U-17 Derry, Boyle tin tưởng rằng Trent Kone-Doherty sẽ thành công ở Anfield vì anh có tốc độ, còn nhiều tiềm năng phát triển và sẽ là tài sản lớn cho mọi CLB trong tương lai.

Liverpool mua tài năng đặc biệt 15 tuổi ảnh 2

Liverpool sắp ký hợp đồng với Trent Kone-Doherty từ Derry. ẢNH: INSTAGRAM TRENT

HLV U-17 Derry, Boyle chia sẻ với Derry Journal: “Trent chắc chắn có tất cả mọi đặc điểm để làm tốt công việc. Trent có nhân tố X đó, cậu ấy có một cái gì đó đặc biệt. Khả năng một chọi một của cậu ấy thật tuyệt vời. Trent Kone-Doherty có tốc độ, nhưng điều lớn nhất ở cậu ấy là có một thái độ tuyệt vời.

Trent Kone-Doherty có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin, cậu ấy muốn học hỏi mọi lúc và cậu ấy cũng là một người đồng đội tuyệt vời. Với phẩm chất đó, cùng khả năng thể chất và kỹ thuật của mình sẽ giúp Trent Kone-Doherty vượt qua một chặng đường dài vì cậu ấy là một đứa trẻ tuyệt vời để làm việc cùng.

Như tôi đã nói, Trent Kone-Doherty muốn học hỏi và trở nên tốt hơn. Hy vọng rằng, điều đó sẽ đưa cậu ấy đi một chặng đường dài trong môn thể thao này. Tất nhiên, nó sẽ rất khó khăn. Premier League là một môi trường khắc nghiệt nhưng bạn biết không, Trent đã có một cơ hội thực sự rất tốt. Cậu ấy đã có được điều đặc biệt đó”.

Trent Kone-Doherty là sự bổ sung mới nhất cho đội trẻ của Liverpool. The Kop đã chuyển sang cách tiếp cận mới sau những thay đổi được gọi là Brexit. Theo đó, các cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi sẽ không còn có thể mua được nữa.

Do đó, Liverpool chuyển sự chú ý sang các tài năng trẻ bản địa thuộc Vương quốc Anh. Kể từ năm 2021, Liverpool đã ký hợp đồng với nhiều sao trẻ dạng này như Kaide Gordon, Bobby Clark và Ben Doak.

Liverpool mua tài năng đặc biệt 15 tuổi ảnh 3
Trent Kone-Doherty là tài năng trẻ đầy triển vọng. ẢNH: GETTY

Bình luận trước chính sách mới của Liverpool, Boyle nói thêm: “Đặc biệt, Liverpool đi theo chất lượng hơn số lượng. Họ không tìm kiếm “những con số lớn” ở học viện trẻ của mình. Với Trent, tất cả các HLV từng làm việc với cậu ấy sẽ được ghi nhận. Tất cả họ đã giúp Trent trong hành trình gia nhập Liverpool”.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Mbappe vuốt mặt Neymar phải nể mũi Messi

Mbappe vuốt mặt Neymar phải nể mũi Messi

(PLO)- Sự thất vọng của siêu sao Kylian Mbappe của Paris Saint-Germain (PSG) tại sân Parc des Princes đã được nhà báo Marcelo Bechler của TNT Sports Brasil am hiểu và giải thích cặn kẽ.
Ronaldo bị cảnh sát cảnh cáo

Ronaldo bị cảnh sát cảnh cáo

(PLO)- Siêu sao của Manchester United Cristiano Ronaldo đã bị cảnh sát vùng Merseyside cảnh cáo sau khi anh mất bình tĩnh đập vỡ điện thoại của một fan nhí.