Lộ clip sex của quan to tập đoàn GSK tại Trung Quốc

Theo Sunday Times, đoạn clip nhạy cảm này đã được gửi đến giám đốc điều hành của GSK vào thời điểm Mark Reilly bắt đầu bị điều tra hồi tháng 3 năm ngoái. Tuy nhiên, thông tin “giật gân” này bây giờ mới được công bố với báo giới.

Cơ quan điều tra chưa xác định được người quay clip này là ai, với mục đích gì. Tuy nhiên, dường như Mark Reilly hoàn toàn không biết gì về sự tồn tại của những hình ảnh này, cũng không biết mình đã trở thành “diễn viên” bất đắc dĩ. Nội dung clip là cảnh “riêng tư” của ông và bạn gái người Trung Quốc tại nhà riêng ở Thượng Hải. Reilly là người đã có vợ, do đó, việc để lộ những điều riêng tư này càng khiến cho lý lịch của ông bị bôi đen, đặc biệt khi ông ta đang ở Trung Quốc, một quốc gia phương Đông.

Lộ clip sex của quan to tập đoàn GSK tại Trung Quốc ảnh 1

 Mark Reilly sẽ gặp nhiều rắc rối hơn nữa khi lý lịch bị bôi xấu vì scandal này

Cuộc điều tra, khởi động từ tháng 3-2013, cho thấy hãng GSK đã có “giao dịch” một khoản tiền lớn khoảng 3 tỷ nhân dân tệ (tương đương 482 triệu USD) thông qua các kênh đặc biệt để hối lộ y, bác sĩ ở nhiều bệnh viện tại Trung  Quốc, nhằm ngấm ngầm đưa thuốc của hãng này vào sử dụng.  

Reuters cho biết chưa tìm được bằng chứng rõ ràng về mối liên quan giữa đoạn clip và vụ việc đưa hối lộ của ông Reilly. Hiện ông Reilly đang phải đối mặt với cáo buộc nghiêm trọng từ chính phủ Trung Quốc về những hành vi của mình. Ông bị cấm xuất cảnh và rất có thể sẽ phải ngồi tù nhiều chục năm. Hiện báo chí không tiếp xúc được với Reilly, nơi ở của ông ta được bảo mật tuyệt đối và luật sư riêng cũng từ chối mọi câu hỏi của giới truyền thông.

GSK là một trong những công ty dược lớn nhất thế giới với doanh thu hằng năm lên tới 43,5 tỉ USD. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công ty này liên tiếp bị kiện vì hành vi hối lộ các quan chức ngành y tại nhiều quốc gia trên thế giới như Ba Lan, Iraq và mới nhất là Trung Quốc.

Phương Dung

Úc đứng trước khủng hoảng nhân lực y tế

Úc đứng trước khủng hoảng nhân lực y tế

(PLO)- Nhiều bang của Úc đang phải vừa tăng cường tuyển dụng và đào tạo nhân lực y tế địa phương, vừa đẩy mạnh tuyển dụng nhân lực nước ngoài để giải quyết bài toán trước mắt.