Thũ lĩnh Khmer Đỏ phải bị trừng trị

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, các nước tài trợ cho Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ (ECCC) cam kết tiếp tục ủng hộ tài chính cho ngân sách của tòa.

Báo Cây Me của Campuchia số ra ngày 29/6 đưa tin, trong thời gian thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 25-27/6, đại diện Nhóm các nước tài trợ cho ECCC, gồm Nhật Bản, Australia, Mỹ, Anh, Pháp và Đức đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, tài liệu về quá trình tiến hành điều tra xét xử của ECCC và quyết định sẽ tiếp tục ủng hộ tiến trình xét xử của ECCC, nhất là ngân sách cho hoạt động của tòa án này nhằm đem lại công lý cho các nạn nhân dưới chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.

Thũ lĩnh Khmer Đỏ phải bị trừng trị ảnh 1
Bị cáo Khieu Samphan (trái) và Nuon Chea tại phiên tòa. (Nguồn: AFP/TTXVN) 

Nhóm các nước này đồng thời cũng đánh giá cao sự hợp tác của Chính phủ Campuchia đối với hoạt động của ECCC.
Dự kiến, ngân sách chi tiêu cho ECCC trong năm 2014-2015 ước tính khoảng 60,5 triệu USD, trong đó Chính phủ Campuchia đóng góp 12,4 triệu USD và số còn lại sẽ do các nước trên tài trợ. Theo thống kê, trong giai đoạn từ năm 2006-2013, ECCC đã chi 204,6 triệu USD.
Hiện ECCC đang tiến hành điều tra xét xử hồ sơ cáo trạng số hai đối với hai thủ lĩnh cấp cao của Khmer Đỏ là Nuon Chea và Khieu Somphon, dự kiến sẽ công bố vào ngày 7/8 tới.

Theo Vietnam+

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.