Lộ diện 4 gương mặt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trưa 19-9, kết thúc bốn vòng thi tại cuộc thi quý 4 của Đường lên đỉnh Olympia, với số điểm 250, Nguyễn Đình Duy Anh (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã giành giải nhất. 

Với vị trí này, Duy Anh đã nhận được phần thưởng là 30 triệu đồng và 10 suất học bổng để gửi tặng những học sinh khó khăn.

Đồng thời, Duy Anh cũng trở thí sinh thứ 4 bước tiếp vào vòng chung kết của chương trình này năm 2021.

Nguyễn Đình Duy Anh xuất sắc giành chiến thắng tại cuộc thi quý 4 ngày 19-9

Bốn gương mặt xuất sắc gồm:

1. Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh). Khánh giành chiến thắng với 375 điểm ở cuộc thi quý 1 năm thứ 21.

2. Nguyễn Việt Thái (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) với chiến thắng cuộc thi quý 2 với 295 điểm.

3. Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia HN), giành chiến thắng cuộc thi quý 3 với 325 điểm.

4. Nguyễn Đình Duy Anh (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) với số điểm 250 ở vòng thi quý 4.

Ngay sau cuộc thi ở quý 4, Ban tổ chức chương trình của Đài truyền hình Việt Nam cũng thông tin, cuộc thi chung kết hàng năm được ghi hình trực tiếp tại bốn đầu cầu là các trường có thí sinh vào chung kết. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Ban tổ chức quyết định sẽ hoãn tổ chức vòng chung kết năm nay đến ngày 14-11.

Việc này cũng để chương trình được diễn ra vào tháng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tri ân đội ngũ nhà giáo đã luôn nỗ lực, vượt qua những khó khăn trong dịch bệnh để thực hiện giảng dạy online cho học sinh, sinh viên.

Được biết, Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi dành cho các bạn học sinh THPT của Đài truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ năm 1999.

Mỗi năm có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý và một cuộc chung kết được truyền hình trực tiếp với bốn điểm cầu được đặt tại các địa phương có học sinh tham dự cuộc chung kết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm