ĐH Quốc gia TP.HCM vừa có công văn chính thức gửi đến Bộ GD&ĐT về việc hủy kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do ĐH này tổ chức.

Theo đó, ĐH Quốc gia TP.HCM đã chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021 dành cho thí sinh đã đăng ký và tạo điều kiện cho thí sinh thuộc nhóm đối tượng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh COVID-19 đăng ký bổ sung. Các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức thi khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Thời điểm dịch bệnh được kiểm soát vẫn chưa rõ ràng. Việc huy động một số lượng lớn nhân sự tổ chức thi và tham dự thi tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Do đó, Hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 mà sẽ hoàn trả lệ phí dự thi cho thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi. Đồng thời, dành một phần chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh thuộc đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Được biết, kỳ thi đợt hai này có khoảng gần 30.000 thí sinh đăng ký từ trước đó, dự kiến tổ chức sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 bùng mạnh trở lại khiến ĐH Quốc gia TP.HCM đã nhiều lần lùi thời gian tổ chức.

Thế nhưng, do năm nay, cả nước có khoang 15.000 thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT cả hai đợt vì dịch bệnh, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu hai ĐH Quốc gia triển khai tổ chức thi đánh giá năng lực để đảm bảo quyền lợi xét tuyển cho những em đặc cách tốt nghiệp.