Lo ế khách, nhà xe tại Đà Nẵng dè dặt tăng giá vé dịp lễ 30-4

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở GTVT TP Đà Nẵng yêu cầu các nhà xe phối hợp với bến xe xây dựng kế hoạch phục vụ trên các tuyến để sẵn sàng đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại tăng cao

Dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 đang cận kề nhưng theo ghi nhận của PV ngày 26-4, quang cảnh phòng bán vé của Bến xe Trung tâm Đà Nẵng khá vắng vẻ. Khắp các quầy vé tại đây, nhân viên bán vé mỏi mắt chờ khách mua vé. Đáng nói, không hề có quầy vé của nhà xe nào niêm yết bảng giá dịp lễ 30-4, 1-5 như những năm trước do không hề tăng giá vé so với ngày thường.

Trao đổi với PV, bà Phan Thị Ngọc Lan, Giám đốc Xí nghiệp Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, cho biết lượng khách lên bến quá ít so với mọi năm, dịp lễ này có khả năng cũng không đạt sản lượng khách như kỳ vọng.

Theo bà Lan, ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho lượng xe lên nốt, tài trong ngày thường chỉ bằng 50% so với ngày thường của năm 2021. Lượng khách trung bình trên tổng số ghế ngồi của xe còn thấp hơn, chỉ bằng 20% so với ngày thường của năm 2021. Thậm chí có xe xuất bến với 100% ghế trống, chỉ chở hàng.

Lãnh đạo Xí nghiệp Bến xe Trung tâm Đà Nẵng chỉ dám kỳ vọng lượng khách lấp đầy ghế trung bình trong dịp lễ sắp tới đạt khoảng 50%-60%. Cũng do ế khách, hầu hết các nhà xe chưa dám đăng ký tăng giá vé dịp lễ.

Hiện tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng chỉ có nhà xe Phương Trang đăng ký tăng giá vé 20% so với ngày thường cho chặng Đà Nẵng - Lâm Đồng. “Bình thường thì khoảng ngày 29-4 khách lên bến mua vé sẽ đông hơn nhưng cũng khó bằng mọi năm” - bà Lan cho hay.

Lo ế khách, nhà xe tại Đà Nẵng dè dặt tăng giá vé dịp lễ 30-4 ảnh 1

Những hành khách hiếm hoi đến ga Đà Nẵng hỏi mua vé tàu ngày 26-4. Ảnh: TẤN VIỆT

Còn tại ga đường sắt Đà Nẵng, do khách đi tàu ít và khoảng 60% khách mua vé online nên đơn vị chỉ còn bố trí hai quầy bán vé tại ga. Trong chiều 26-4, tại hai quầy vé này hạn hữu lắm mới có người hỏi mua vé.

Bà Lê Thị Tuyến, Đội trưởng Đội khách vận (chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng), cho hay khách mua vé tàu chỉ bằng 70% so với dịp lễ năm ngoái. Trong đó, hành khách chủ yếu đi các chặng ngắn ra các tỉnh Bắc Trung bộ hoặc vào các tỉnh Nam Trung bộ. Lượng khách mua vé đi Hà Nội, TP.HCM trong các ngày từ 29-4 đến 3-5 rất ít.

Theo bà Tuyến, giá vé tàu dịp lễ sẽ tăng 5%-15% so với ngày thường, tùy chặng và tùy hạng toa. Trong dịp lễ này, bên cạnh ba đôi tàu Bắc - Nam, ngành đường sắt tăng cường thêm hai đôi tàu SE19-SE20 chặng Hà Nội - Đà Nẵng và đôi tàu SE21-SE22 chặng TP.HCM - Đà Nẵng để phục vụ hành khách.

Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng Đặng Nam Sơn cũng vừa ký công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định trong dịp lễ sắp tới không được chèn ép, chở quá số người quy định, không bỏ phiên, chuyến.

Sở GTVT TP Đà Nẵng yêu cầu các nhà xe phối hợp với bến xe xây dựng kế hoạch phục vụ trên các tuyến để sẵn sàng đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại tăng cao. Các nhà xe cũng phải bố trí đủ tài xế theo quy định đối với các tuyến đường dài. Đồng thời, kiên quyết đình chỉ các tài xế, nhân viên phục vụ vi phạm quy định trong quá trình kinh doanh vận tải để đảm bảo trật tự, kỷ cương trong hoạt động vận tải khách đường bộ.

TP.HCM khả năng mưa ở nhiều khu vực

TP.HCM khả năng mưa ở nhiều khu vực

(PLO)- Trong những giờ tới, mưa có thể xuất hiện ở Bình Chánh, Cần Giờ. Sau đó, vùng mưa dông có khả năng mở rộng sang khu vực khác như Nhà Bè, Bình Tân, quận 7, quận 6.
Cát-sê cao, vì sao Trương Ngọc Ánh phải tiết kiệm điện?

Cát-sê cao, vì sao Trương Ngọc Ánh phải tiết kiệm điện?

(PLO)- Trong buổi lễ phát động cuộc thi "Tiết kiệm điện thành thói quen", diễn viên Trương Ngọc Ánh đã bật mí nhiều chiêu tiết kiệm điện như tận dụng gió trời, vệ sinh máy lạnh thường xuyên... đã giúp giảm tiền điện từ 10 triệu xuống 7 triệu/tháng.
Tháo điểm nghẽn hợp đồng BT thế nào?

Tháo điểm nghẽn hợp đồng BT thế nào?

(PLO)- Nếu thực hiện tốt hình thức đầu tư theo hợp đồng BT, đây sẽ là động lực để TP phát triển bởi đầu tư hạ tầng luôn là bài toán nan giải của TP.HCM.