Loại nước ép nào tốt cho người mắc bệnh tiểu đường?

(PLO)-  Nước ép trái cây là một trong những nguồn dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh như: tiểu đường, hen suyễn và bệnh chàm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nước ép trái cây, rau củ không chỉ ngon mà còn chứa nhiều khoáng chất, vitamin, carbohydrate, protein. Những chất dinh trong nước ép có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát một số bệnh. Theo The Health Site, dưới đây là công dụng của một số loại nước ép đối với một số bệnh:

Uống nước ép trái cây mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NGUYÊN VÕ ảnh 1

Uống nước ép trái cây mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Bệnh tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường nên bổ sung một số loại rau và trái cây trong chế độ ăn uống. Có một số loại nước ép có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường, cụ thể là hỗn hợp cà rốt, rau bina và cần tây.

Bệnh hen suyễn

Chế độ ăn uống giàu vitamin A và D có thể giúp kiểm soát tình trạng bệnh hen suyễn. Để có được lượng dinh dưỡng cần thiết hàng ngày, chúng ta có thể trộn cà rốt, cần tây, dứa và chanh để tạo thành nước ép tốt cho những người mắc bệnh hen suyễn.

Bệnh huyết áp cao

Bệnh huyết áp cao ngày càng trở nên phổ biến ở cả người trẻ và người già. Bệnh nhân huyết áp cao nên tránh thực phẩm chiên rán quá nhiều hoặc nhiều chất béo chuyển hóa. Người huyết áp cao nên ăn một chế độ ăn uống cân bằng, giàu carbohydrate phức hợp, chất xơ và protein.

Chế độ ăn cho người huyết áp cao cũng nên bao gồm các loại rau giàu kali và chất xơ. Một cách để làm điều đó là uống nước trái cây tươi. Những người huyết áp cao nên bổ sung loại nước ép gồm củ dền, cần tây, rau bina và gừng.

Bệnh chàm

Bệnh chàm có thể điều trị được và có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Uống nước trái cây là một trong những cách để kiểm soát bệnh chàm. Một số loại nước ép tốt cho người mắc bệnh chàm bao gồm: cải xoăn, rau bina, mùi tây và anh đào.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm