Lợi ích bất ngờ của hạt bơ mà ít người biết đến

Theo Boldsky, quả bơ được biết đến với nhiều chất dinh dưỡng. Hầu hết chúng ta chỉ ăn phần thịt của quả bơ và hạt sẽ được vứt bỏ. Tuy nhiên, hạt của quả bơ được cho là chứa một lượng lớn acid béo, chất xơ, carbohydrate và một lượng nhỏ protein. Ngoài ra, hạt bơ rất giàu các hợp chất phenolic, một yếu tố góp phần mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Lợi ích bất ngờ của hạt bơ mà ít người biết đến ảnh 1

Không chỉ thịt bơ mà hạt bơ cũng có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Ảnh: Internet

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của hạt bơ mà ít người biết tới:

Giảm cholesterol

Chất xơ trong hạt bơ giúp tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL). Cholesterol cao là yếu tố góp phần gây ra bệnh tim mạch vành, đột quỵ, huyết áp cao và tiểu đường loại 2. Hoạt động chống ôxy hóa của các hợp chất phenolic trong bột hạt bơ có tác dụng hạ đường huyết và giảm cholesterol.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học y khoa Malaysia cho thấy hạt bơ có chứa chất phytochemical hoạt tính sinh học có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Giảm huyết áp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất hạt bơ có thể giúp thư giãn các mạch máu. Điều này giúp giảm huyết áp cao, một yếu tố nguy cơ chính ảnh hưởng tới bệnh tim.

Quản lý bệnh Alzheimer

Theo một nghiên cứu, hạt bơ được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị bệnh Alzheimer. Đó là do sự hiện diện của hoạt động chống ôxy hóa và khả năng nhặt rác triệt để trong hạt có liên quan đến việc điều trị bệnh Alzheimer. Ngoài ra, hạt bơ cũng đã được tìm thấy có chứa các đặc tính diệt nấm, diệt côn trùng và chống vi khuẩn.