Lời kể nhân chứng vụ cháy khiến bé gái tử vong ở quận 4

(PLO)- Những người sống trong căn nhà nơi vụ cháy khiến bé gái tử vong cho biết, lửa xuất phát từ tầng trệt, khói đen bốc lên khét lẹt khiến họ phải thoát ra ngoài qua lầu một.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đến trưa ngày 5-12, Công an quận 4 vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà trong hẻm đường Tôn Thất Thuyết khiến một bé gái tử vong.

Nhiều người sống trong con hẻm vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy gây hậu quả đau lòng.

loi-ke-nhan-chung-vu-chay-khien-be-gai-tam-tuoi-tu-vong-o-quan-4-2.jpg
Đến trưa cùng ngày, công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ cháy. Ảnh: HT

Một người phụ nữ ngồi ở gần căn nhà xảy ra cháy tỏ vẻ thất thần, tay chân và mặt còn vương vết khói cho biết mình tên T, thời điểm xảy ra cháy đang ngủ với mẹ ruột một phòng.

Tại tầng hai, cháu PTMD (8 tuổi) và mẹ của cháu ngủ chung một phòng. Riêng tầng trệt và lầu một có một người anh ngủ cùng các người thân khác.

Lúc 3 giờ 30 phút, khói lửa từ tầng trệt bốc lên, lúc này ai cũng say ngủ nhưng anh của chị T vẫn kịp phát hiện. Anh tỉnh dậy hô hoán cho người thân ở các lầu bên trên biết. Nghe tiếng, chị T và mẹ choàng tỉnh.

loi-ke-nhan-chung-vu-chay-khien-be-gai-tam-tuoi-tu-vong-o-quan-4.jpg
Vụ cháy khiến những người xung quanh bàng hoàng. Ảnh: HT

Khi khói đen bốc khét lẹt, xung quanh tối om, hai mẹ con chị T tìm cách thoát ra ngoài. Trong tiếng hô hoán, kêu cứu, lối ra duy nhất ở tầng trệt đã bị lửa bít kín.

Do lửa cháy từ phía dưới nên khói bốc lên các tầng, phong tỏa hết lối đi. “Lửa thì từ dưới cháy lên nên tôi và người thân thoát sang nhà hàng xóm từ lầu một” – chị T kể.

Ở tầng trệt, khoảng năm chiếc xe máy bắt đầu bén lửa, nhận thấy không thể phá cửa thoát ra nên những người ở đây cũng chạy lên tầng một.

Anh của chị T cũng lao qua nhà hàng xóm thoát nạn. “Khói khét lẹt nồng nặc, tôi tìm cách chạy xuống dưới nhưng bất thành, chỉ còn con đường duy nhất là thoát qua nhà hàng xóm” – anh của chị T nói.

loi-ke-nhan-chung-vu-chay-khien-be-gai-tam-tuoi-tu-vong-o-quan-4-5.jpg
Vụ cháy nhà khiến một bé gái tám tuổi tử vong. Ảnh: HT

Ghi nhận, nơi xảy ra cháy là căn nhà một trệt, hai lầu nằm trong con hẻm cụt. Căn nhà bình thường có khoảng 10 người sinh sống. Các con hẻm dẫn vào đây chỉ rộng khoảng một mét, chỉ đủ một xe máy di chuyển.

Như đã đưa tin, rạng sáng cùng ngày, khói lửa bốc lên từ nhà dân trong hẻm đường Tôn Thất Thuyết (phường 15, quận 4).

loi-ke-nhan-chung-vu-chay-khien-be-gai-tam-tuoi-tu-vong-o-quan-4-3.jpg
Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: HT

Phát hiện đám cháy, người dân khu vực hô hoán, kêu cứu và huy động phương tiện tại chỗ tìm cách tiếp cận dập lửa nhưng bất thành.

Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP.HCM điều động lực lượng từ quận 4 và hai đơn vị khác xuống hiện trường dập lửa. Đến khoảng 4 giờ, đám cháy đã được khống chế.

Cảnh sát phát hiện, đưa thi thể một nạn nhân là bé PTMD (8 tuổi) ra ngoài và bàn giao lại cho công an địa phương xử lý.

Đám cháy khiến năm xe máy và một bình gas bị cháy. Cảnh sát đã hướng dẫn thoát nạn cho 10 người bên trong thoát ra ngoài và không cho cháy lan sang nhà dân lân cận.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm