Lời khai thanh niên dùng dao, cướp ở cửa hàng tiện lợi quận Tân Phú

Ngày 3-7, Công an quận Tân Phú, TP.HCM tạm giữ hình sự Đoàn Quang Hiền (33 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Hiền chính là tên cướp đã dùng dao, khống chế nữ nhân viên cửa hàng tiện lợi trên đường Độc Lập (phường Tân Thành) để cướp tiền cùng chiếc điện thoại mà PLO đã đưa tin.

Theo lời khai ban đầu, do nghiện ma túy và thiếu tiền tiêu xài, Hiền nảy sinh ý định cướp tài sản. Nam thanh niên nhắm đến cửa hàng tiện lợi 24h trên đường Độc Lập vì rạng sáng khu vực này vắng vẻ, bên trong chỉ có một nữ nhân viên làm việc, không có bảo vệ và an ninh lỏng lẻo.

Hiền nhanh chóng bị bắt sau khi gây án tại cửa hàng tiện lợi trên đường Độc Lập, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM. Ảnh: CA

Khoảng 3 giờ sáng ngày 1-7, Hiền mang theo con dao dài 20cm, đi bộ đến cửa hàng tiện lợi. Nam thanh niên vờ làm khách hàng, bước vào bên trong lấy một chai nước suối rồi tới quầy tính tiền.

Khi nữ nhân viên đang thanh toán, Hiền rút dao gằn giọng đe dọa, khống chế cô gái để nạn nhân mở két đựng tiền. Khi két được mở, tên cướp lấy đi 1,3 triệu đồng và điện thoại iPhone.

Cửa hàng tiện lợi nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NT

Tài sản cướp được, Hiền mua ma túy sử dụng và bán điện thoại.

Qua điều tra truy xét, Công an quận Tân Phú nhanh chóng xác định Hiền là nghi phạm nên phối hợp với Công an phường Tân Thành bắt giữ khi đang trên đường trốn về Tiền Giang.

Công an quận Tân Phú cũng khuyến cáo thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ trộm cắp, cướp tài sản tại các cửa hàng tiện lợi.

Để bảo vệ tài sản, công an đề nghị những cửa hàng tiện lợi thuê mướn bảo vệ, không nên dán quảng cáo che lấp kiếng khiến phía ngoài không quan sát được bên trong; bố trí ít nhất hai người trông coi cửa hàng và trang bị khóa xe cho khách.

Bên cạnh đó, công an cũng khuyến cáo người dân không nên mở cửa các tầng trên của nhà ở để ngủ trong tiết trời nóng bức. Đây là điều kiện cho trộm đột nhập vào bên trong lấy trộm tài sản...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm