Lợi và hại khi Việt Nam nghỉ lượt trận đầu bảng G

Lợi thế cho thầy trò HLV Park Hang-seo là được nghỉ ngơi, quan sát các đối thủ và hoàn toàn chưa bộc lộ lối chơi, chiến thuật, con người… Tuy nhiên, cũng có mặt bất lợi được các HLV nêu ra.

Lợi và hại khi Việt Nam nghỉ lượt trận đầu bảng G ảnh 1

Trong khi Việt Nam nghỉ lượt trận đầu rồi tiếp Indonesia thì Malaysia lại được nghỉ một lượt trước trận gặp Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG

Trong bóng đá, thường thì trận đấu đầu tiên luôn gặp những khó khăn trong việc nhập cuộc làm quen, tìm cảm giác. Nhưng cũng may cho thầy trò ông Park là đối thủ đầu tiên Indonesia lại không phải là đối tượng cạnh tranh khi họ đã mất hết hy vọng và đến UAE chỉ đá cho xong nhằm cọ xát cho mục tiêu xa hơn là tôi luyện các cầu thủ trẻ hướng đến SEA Games 31.

Nhưng sang lượt đấu thứ hai của Việt Nam vào ngày 11-6 sẽ là một bất lợi không nhỏ trước đối thủ Malaysia. Khi mà thầy trò ông Park có trận đấu với Indonesia ngày 7-6 thì Malaysia được nghỉ ở lượt đấu này sau trận đầu sống mái với UAE. Với một tuần nghỉ ngơi sau lượt trận đầu, Malaysia sẽ có một đội hình khỏe khoắn khi gặp Việt Nam.

Đến lúc này thì đây sẽ được xem như một trận chung kết cho cả hai và hoàn toàn có thể nói đấy mới là rào cản thực sự đầu tiên của Việt Nam tại UAE.

Hy vọng đầu xuôi và đuôi lọt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.

Bầu Đức không bỏ giải!

(PLO)- Về lý thuyết, đến giờ HA Gia Lai vẫn chưa bỏ giải. Tour xem HA Gia Lai trên sân Pleiku vẫn không hủy, trong khi Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu.
Messi hối hận nhưng không xin lỗi

Messi hối hận nhưng không xin lỗi

(PLO)- Chân sút của Argentina giải thích về màn ăn mừng thiếu tôn trọng trước đội tuyển Hà Lan tại vòng chung kết World Cup sau khi đánh bại đối thủ này trên chấm luân lưu ở tứ kết.