Long An: 19/20 doanh nghiệp kinh doanh vàng có vi phạm

(PLO)- QLTT Long An kiểm tra phát hiện nhiều hành vi vi phạm của các doanh nghiệp kinh doanh vàng như không niêm yết giá, không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn, không thể hiện tên cơ sở sản xuất kinh doanh...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin từ Cục quản lý thị trường (QLTT) Long An cho hay, từ ngày 5 đến 17- 4, các Đội QLTT đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh đối với 20 doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra, QLTT đã phát hiện 19/20 doanh nghiệp có các hành vi vi phạm như buôn bán hàng hóa có nhãn nhưng không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn theo quy định.

Không bảo đảm điều kiện theo quy định để người có quyền và nghĩa vụ liên quan giám sát, kiểm tra việc thực hiện phép đo, phương pháp đo, phương tiện đo, lượng hàng hóa, dịch vụ.

kinh doanh vàng
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Long An kiểm tra cửa hàng vàng. Ảnh: Cục QLTT tỉnh Long An

Cạnh đó, không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ quan chủ quản trực tiếp, tên cơ sở sản xuất kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, địa chỉ, điện thoại.

Không niêm yết giá hàng hóa (vàng) tại địa điểm kinh doanh.

Với những hành vi vi phạm trên của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, lực lượng QLTT Long An xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách nhà nước 115 triệu đồng.

Hiện còn hai trường hợp vi phạm đang được các Đội QLTT tiếp tục xác minh xử lý theo quy định.

Thời gian tới, Cục QLTT Long An tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm tình hình hoạt động kinh doanh vàng trên địa bàn quản lý, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm