Long An phát động ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 31-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An phối hợp Đài PT&TH Long An tổ chức lễ phát động ủng hộ kinh phí phòng, chống COVID-19 với thông điệp “Chung tay vì cộng đồng, phòng chống dịch COVID-19”.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành tỉnh đã đến dự.

Các cơ quan, đơn vị, sở ngành của tỉnh Long An ủng hộ kinh phí phòng, chống COVID-19. Ảnh: PV

Tại buổi lễ, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia ủng hộ kinh phí phòng, chống COVID-19; đồng thời bày tỏ tin tưởng, tỉnh nhà sẽ tiếp tục tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch với phương châm “5K và vắc xin phòng COVID-19”.

Điều này góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021”.

Bà Phạm Ngọc Tiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An, cho biết: “Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước bằng tấm lòng thiện nguyện và nhân ái hãy cùng chung tay, dành sự ủng hộ thiết thực về vật chất, tinh thần và kinh phí để giúp tỉnh Long An có thêm nguồn lực dành cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt là kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh, góp phần đẩy lùi dịch COVID-19 tại tỉnh Long An nói riêng và cả nước nói chung”.

Ngay trong buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út cùng lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành trực tiếp ủng hộ kinh phí cho chương trình. Một số cơ quan, đơn vị trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, nhu cầu vaccine sử dụng trên địa bàn tỉnh cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên là hơn 1,2 triệu người. Trong đó, đối tượng được ưu tiên tiêm và miễn phí là trên 300.000 người, số đối tượng còn lại là trên 980.000 người. Mỗi người sẽ được tiêm hai mũi, tổng số liều vaccine cần là trên 2,8 triệu liều.

Dự kiến, thời gian tiếp nhận ủng hộ diễn ra cao điểm từ ngày 31-3 đến 30-4-2021.

Hình thức ủng hộ: Đăng ký trực tiếp tại Đài Phát thanh và Truyền hình Long An (địa chỉ: số 125, quốc lộ 1, phường 4, TP Tân An, tỉnh Long An; điện thoại: 027.2358.0135, di động: 0983.356.918), hoặc chuyển vào tài khoản của MTTQ Việt Nam tỉnh Long An (số tài khoản 6601201001757 - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh TP Tân An).    

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.