Lốp xe hơi đang ngày càng thông minh

Pirelli đã giới thiệu chiếc lốp Cinturato P7 có khả năng hoạt động ở nhiều dải nhiệt độ khác nhau. Làm được điều này, nhờ vào việc Pirelli tạo ra hợp chất lốp đặc biệt.

Theo đó, bằng nhiều loại vật liệu được tích hợp bên trong lốp, Cinturato P7 thay đổi đặc tính theo thời tiết nhằm duy trì độ bám đường.

Do chỉ dùng trên các loại xe sang, nên Cinturato P7 được thiết kế giảm tiếng ồn và hấp thụ mọi va chạm giúp chiếc xe vận hành êm ái hơn. Ngoài ra hãng cũng cho biết, chiếc lốp có lực cản lăn rất thấp để tiết kiệm nhiên liệu.

Do hầu hết xe sang đều có tính năng hỗ trợ người lái, nên chiếc lốp Cinturato P7 cũng được thiết kế để tương thích với yếu tố này như cùng tham gia với hệ thống để giúp giữ làn đường xe. 

Thực tế, các công ty lốp xe ngày nay đang hướng đến chiếc lốp chứa đựng nhiều công nghệ. Chẳng hạn, hãng Goodyear đã tạo ra chiếc lốp xe với khả năng không bao giờ mòn hay bị nổ vỏ, và chạy trong mọi điều kiện đường xá khắc nghiệt nhờ vào sự biến hóa hình dạng vỏ xe.

Theo (Theo Motor Authority)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.