Lũ trên sông Bồ khả năng vượt lũ lịch sử năm 1999

Theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế, vào sáng 5-11, lũ trên các sông ở địa phương này đang lên rất nhanh do mưa lớn.

Lũ trên sông Bồ khả năng vượt lũ lịch sử năm 1999 ảnh 1

Lực lượng chức năng chặn tuyến đường về huyện Quảng Điền. Ảnh: NGUYỄN DO

Đến sáng nay, mực nước trên sông Hương tại Kim Long 3,63 m, trên báo động 3 là 0,13 m; sông Bồ tại Phú Ốc 4,98 m, trên báo động 3 là 0,48 m; sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 60,19 m, trên báo động 1 là 1,19 m; sông Ô Lâu tại Phong Bình 2,25 m; sông Truồi tại cầu Truồi 3,55 m.

Theo dự báo, đến trưa và chiều nay (5-11) lũ trên các sông ở Thừa Thiên-Huế tiếp tục lên nhanh và ở mức rất cao, trên sông Hương cao hơn nhiều mức báo động. Đặc biệt, trên sông Bồ khả năng vượt lịch sử năm 1999, các sông suối nhỏ nước tiếp tục dâng cao.

Lũ trên sông Bồ khả năng vượt lũ lịch sử năm 1999 ảnh 2
Lũ trên sông Bồ khả năng vượt lũ lịch sử năm 1999 ảnh 3

Trung tâm TP Huế nước ngập sâu. Ảnh: NGUYỄN DO

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc của tỉnh này bị ngập sâu trong nước. Lực lượng CSGT rất vất vả để điều tiết các phương tiện tham gia giao thông.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.