Lửa thiêu rụi nhà thờ tổ thuộc khuôn viên chùa Tĩnh Lâu

Theo một số người dân, vào khoảng thời gian trên, nhiều người phát hiện ngọn lửa bốc cháy từ khu vực nhà tổ thuộc khuôn viên trong chùa.

Ban đầu ngọn lửa nhỏ nên mọi người đã dùng bình cứu hỏa mini để chữa cháy nhưng ngọn lửa mỗi lúc một dữ dội. Vụ cháy đồng thời được báo cho lực lượng chức năng tới hiện trường, một nhóm khác tiến hành chuyển đồ đạc ra ngoài để ngăn đám cháy lan rộng.

Lửa thiêu rụi nhà thờ tổ thuộc khuôn viên chùa Tĩnh Lâu ảnh 1

Hiện trường đám cháy.

Lửa thiêu rụi nhà thờ tổ thuộc khuôn viên chùa Tĩnh Lâu ảnh 2

Cả khu vực chìm trong biển lửa (ảnh cắt từ clip FB).

Lửa thiêu rụi nhà thờ tổ thuộc khuôn viên chùa Tĩnh Lâu ảnh 3

Khoảng 1 giờ sáng 5-11, đám cháy cơ bản được khống chế.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều hai xe chữa cháy chuyên dụng cùng các chiến sĩ có mặt tại hiện trường để cứu hỏa. Máy bơm nước được huy động thêm để lấy nước từ Hồ Tây lên dập lửa cho khu vực cháy. Đến khoảng 1 giờ sáng 5-11, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, theo quan sát, khu vực nhà thờ tổ của chùa Tĩnh Lâu đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện nguyên nhân đám cháy đang được điều tra làm rõ. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.