Lứa U-22 chủ nhà SEA Games 29 ra mắt ấn tượng

Sau gần bốn tháng nắm tuyển U-22 Malaysia chuẩn bị cho đề án “lấy vàng” SEA Games 29, HLV Frank Bernhardt (Đức) đã trình làng thế hệ U-22 được xây dựng trên một đề án công phu. U-22 Malaysia đã có trận giao hữu đầu tiên và thắng U-22 Philippines 4-1 chiều 23-3.

Ariff Farhan (7) át chủ bài của U-22 Malaysia.

HLV Frank Bernhardt khi tiếp nhận U-22 và chấp nhận sứ mệnh thách thức từ LBBĐ Malaysia là phải lấy vàng SEA Games 29 trên sân nhà. Những ngày đầu tập trung U-22 cựu HLV U-19 Latvia này rất sốc và ngạc nhiên với phong thái thiếu chuyên nghiệp của cầu thủ khi được gọi vào tuyển. Nào là sự uể oải, nào là truyền cái sự mệt mỏi cho đồng đội, nào là sức khỏe, sức bền quá kém… Frank chê lấy chê để những cầu thủ mà FAM giới thiệu rồi đích thân ông đi tuyển chọn và áp dụng “kỷ luật Đức" vào đội bóng.

Cùng với đó Frank Bernhardt cũng chủ trương đội U-22 Malaysia qua mỗi đợt tập trung thì cùng với lịch của FIFA, qua các trận giao hữu quốc tế. Chẳng hạn như những ngày này khi hầu hết các đội tuyển trên thế giới tập trung thì U-22 Malaysia cũng tập trung đá giao hữu.

Trận giao hữu với U-22 Philippines chiều 23-3 vừa qua tại Paroi (Malaysia), thầy trò Frank đã thắng 4-1. Trận thắng này làm dư luận và truyền thông Malaysia hết lời khen ngợi thầy trò Frank, nhất là khi vị HLV người Đức này đã đặt được những nền tảng “kỷ luật Đức” vào đội bóng.

HLV Frank Bernhardt áp dụng “kỷ luật Đức” vào U-22 Malaysia.

Chủ nhật tới đây, U-22 Malaysia sẽ có trận giao hữu thứ hai gặp tuyển Nepal tại Paroi.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

(PLO)- Bị phản ứng vì chọc ghẹo cô gái, quay qua đập phá quán ở Tân Bình, TP.HCM; Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 3 người kịp bơi vào bờ, 1 người tử vong; Bộ GD&ĐT: Bỏ xét tuyển sớm, công bố quy chế tuyển sinh trong tháng này; Nhận định diễn biến giá vàng thế giới sau làn sóng chốt lời.

Đọc thêm

Nguyễn Xuân Son tranh giải Cống hiến

Nguyễn Xuân Son tranh giải Cống hiến

(PLO)- Ban tổ chức báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã công bố giải Cống hiến lần 19 năm 2025 với các đề cử chính thức trên cả hai hệ thống là giải Âm nhạc Cống hiến và giải Thể thao Cống hiến.

VFF đột phá với 2 chuyên gia Nhật Bản

VFF đột phá với 2 chuyên gia Nhật Bản

(PLO)- Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bổ nhiệm chuyên gia Nhật Bản Yutaka Ikeuchi làm cố vấn kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội tuyển U-17 quốc gia trước thềm giải châu Á 2025 và tái ký hợp đồng với ông Koshida Takeshi.

Nguyễn Xuân Son và bước chuyển mình của bóng đá Việt Nam

Nguyễn Xuân Son và bước chuyển mình của bóng đá Việt Nam

(PLO)- Chân sút Nguyễn Xuân Son tỏa sáng rực rỡ tại AFF Cup 2024 góp phần giúp bóng đá Việt Nam lên đỉnh Đông Nam Á, đồng thời đã khơi dậy làn sóng nhập tịch mạnh mẽ và phù hợp trong giới ngoại binh V-League, cùng lực lượng cầu thủ gốc Việt đang chơi bóng ở nước ngoài.

Tuyển Việt Nam và thách thức Malaysia ở Asian Cup

Tuyển Việt Nam và thách thức Malaysia ở Asian Cup

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam hướng đến vòng loại cuối cùng Asian Cup 2027 khởi tranh từ tháng 3-2025 với tinh thần của nhà vô địch Đông Nam Á mà đối thủ lớn nhất là Malaysia có nhiều ngoại binh nhập tịch.