Lực lượng quản lý trận chung kết World Cup 2018 bị phạt

Sự cố bốn thành viên nhóm Pussy Riot chạy vào sân khi trận chung kết World Cup 2018 giữa Croatia- Pháp đang diễn ra, cụ thể là phút thứ 52 đã khiến lực lượng quản lý sân bị phạt. Ban tổ chức World Cup chủ nhà Nga đã phạt đội quản lý, phản ứng trên sân vì đã thiếu sâu sát để xảy ra sự cố xấu xí.

Lovren của Croatia trợ giúp mang các phần tử này ra ngoài

Bốn thành viên của nhóm Pussy Riot mặc trang phục cảnh sát bất ngờ chạy vào sân khiến lực lượng bảo vệ trật tự trở tay không kịp làm trận đấu gián đoạn trong thời gian ngắn. Trận chung kết World Cup 2018 trên sân Luzhniki có nhiều quan chức hàng đầu và cả Tổng thống Nga Putin tham dự.

Ông Alexei Sorokin, người đứng đầu Ban tổ chức chủ nhà Nga, nói: “Chúng tôi đã vô tình thiếu tôn trọng hàng ngàn người khi để sự cố xảy ra. Nhưng phải nói rằng lực lượng bảo vệ, quản lý sân thật khó trở tay kịp trước ý đồ của họ”.

Một thành viên của nhóm Pussy Riot áp chế khỏi sân

Lực lượng bảo vệ mặc áo “bip” xanh có dòng chữ “Steward” sau lưng này đối mặt kỷ luật. Sự cố đã phần nào làm mất đi một World Cup rất thành công, để lại ấn tượng tốt với thế giới của nước Nga và với những người đến Nga xem World Cup.

Bốn thành viên của nhóm Pussy Riot bị nhốt tù nửa tháng cùng với việc đóng phạt do vi phạm nhiều thứ cùng với đó là cấm đến xem các sự kiện thể thao trong vòng ba năm.

Các phần tử này bị tù giam 15 ngày

Pyotr Verzilov, người đàn ông của nhóm Pussy Riot, lao vào sân nói với báo chí: “Sở dĩ họ chọn trận chung kết và mặc sắc phục cảnh sát là để đánh động nhà nước và cảnh sát can thiệp vào cuộc sống của người dân để được tốt hơn”.

Còn thành viên nữ Olga Garuchyova nói... bừa: “Chúng tôi muốn dừng trận đấu trong giây lát là để thể hiện sự tự do theo “chuẩn” của các chính sách từ FIFA” (?).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm