Lý do chúng ta nên thêm nghệ vào chế độ ăn uống trong mùa đông

Thêm nghệ vào chế độ ăn uống trong mùa đông có thể mang lại một số lợi ích cho cơ thể. Theo The health site, dưới đây là những lợi ích mà nghệ mang lại:

Nghệ có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ảnh: NV

Giúp giảm đau xoang thông thường vào mùa đông

Nghệ có đặc tính chữa bệnh như giảm đau xoang mùa đông, đau khớp, khó tiêu, cảm lạnh và ho. Để giảm đau, chúng ta có thể thêm một chút nghệ vào đồ uống như sữa hoặc trà. Ngoài ra, tiêu thụ nghệ hàng ngày cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Tốt cho tiêu hóa

Thêm nghệ vào chế độ có thể hỗ trợ tiêu hóa, do nghệ giúp kích thích sản xuất ra dịch tiêu hóa có lợi ở dạ dày. Ngoài ra, tiêu thụ nghệ cũng mang lại vẻ sáng khỏe cho làn da, vì cơ thể loại bỏ độc tố.

Giảm cảm cúm

Nghệ có thể giúp loại bỏ nhiễm trùng do vi khuẩn và giảm đau họng. Nghệ cũng có tác dụng chống lại vi khuẩn, có tính kháng viêm mạnh. Vì vậy, có thể hỗ trợ điều trị cúm, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Hỗ trợ giảm cân

Tiêu thụ nghệ có thể cải thiện quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, nghệ còn có khả năng đốt cháy mỡ dư thừa, cải thiện chức năng gan, đây còn là một chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

10 thực phẩm giúp đôi mắt khỏe mạnh

10 thực phẩm giúp đôi mắt khỏe mạnh

(PLO)- Ăn cà rốt, bông cải xanh, trứng, trái cây có múi… là những loại thực phẩm không chỉ có lợi cho sức khỏe tổng thể mà nó rất tốt cho đôi mắt khỏe mạnh.