Lý Thiết tập trung tuyển TQ ngổn ngang trong lòng

Cựu danh thủ Trung Quốc từng khoác áo Everton, Man. City- Lý Thiết ngồi ghế nóng tuyển Trung Quốc sau khi HLV Marcelo Lippi ra đi. Nay tuyển Trung Quốc hội quân mà giải trong nước ngổn ngang.

Trung Quốc được AFC chỉ định chủ nhà đá tập trung vòng loại World Cup 2022 bảng A, nhưng tình hình nội tại của bóng đá Trung Quốc quá khó khăn. Nhiều CLB tạm đình chỉ hoạt động, giải tán, bị AFC cấm hoạt động do khủng hoảng tài chính...

Lý Thiết tập trung tuyển TQ ngổn ngang trong lòng ảnh 1

Tuyển Trung Quốc (màu cam) thành tích ngày càng đi xuống.   Ảnh: AFC

HLV Lý Thiết được giao trọng trách phải dẫn dắt tuyển Trung Quốc góp mặt tại World Cup 2022, nhưng nhiều đội bóng đang bên bờ vực khó khăn, cầu thủ hoang mang, chán nản.

Dự kiến tuyển Trung Quốc tập trung từ ngày 21-3 đến 2-4 tại Thượng Hải. Lần tập trung này, HLV Lí Thiết gọi ba cầu thủ nhập tịch gồm Ai Kesen (Elkesen), A Lan (Alan), Fernandes (Fei Nanduo), tuy nhiên các cầu thủ gốc nước ngoài chưa có mặt tại Trung Quốc.

Lý Thiết tập trung tuyển TQ ngổn ngang trong lòng ảnh 2

Bóng đá Trung Quốc có thứ hạng tốt ở FIFA nhờ CLB, nhưng bây giờ quá khó khăn.   Ảnh: AFC

Bảng A hiện nay Trung Quốc đang xếp nhì với bảy điểm có được, sau Syria (tám điểm), nhưng Trung Quốc đá ít hơn Syria một trận. Bảng này còn có Philippines, Đảo Guam và Maldives.

Với thực tế các đối thủ bảng A này nếu như thầy trò Lí Thiết mà không có được chiếc vé vào giai đoạn ba, kể cả vé vớt thì rất khó cho bóng đá Trung Quốc và đội tuyển nước này.

Ít năm trước, bóng đá Trung Quốc mơ mộng rất nhiều và các tỉ phú chơi trò “ném qua qua cửa sổ” mời về hàng loạt ngôi sao thế giới...dẫn đến khủng hoảng tài chính. Họ cứ nghĩ các ngôi sao thế giới về sẽ giúp các cầu thủ trong nước họi hỏi và tiến bộ...nhưng đằng này nó ngược lại. Tuyển Trung Quốc ngày càng tệ, thiếu ý chí.

Nhiều ngôi sao thế giới đến Trung Quốc...cũng nản và ra đi sớm như Tevez, Drogba...

Trung xây dựng lộ trình tổ chức World Cup 2030, hoặc 2034 rồi đến 2038, 2042 sẽ vô địch World Cup...nhưng từ khi các tỉ phú vung tay quá trán thì đội tuyển càng đi xuống.

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".