ĐÀ NẴNG:

Mang âm nhạc thính phòng tới người dân

Đây là chương trình biểu diễn âm nhạc thính phòng vô cùng đặc sắc với sự góp mặt của nghệ sĩ piano Nguyễn Bích Trà; nghệ sĩ cello Zoë Martlew và nghệ sĩ violon Atle Sponberg. Buổi biểu diễn này sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của chương trình, sáng 12-8 sẽ diễn ra cuộc giao lưu tìm hiểu về nhạc thính phòng giữa các nghệ sỹ và các bạn trẻ đam mê loại hình âm nhạc bác học này tại TP Đà Nẵng. Nội dung chính của buổi giao lưu là trao đổi, tìm hiểu về tác giả, tác phẩm âm nhạc thính phòng qua các thời kỳ, giới thiệu các phong cách chơi nhạc thế kỷ 20.

Được biết, Nguyễn Bích Trà là nghệ sĩ piano Việt Nam thành danh tại Vương Quốc Anh, được Học Viện Âm Nhạc Hoàng Gia công nhận là thành viên có nhiều đóng góp cho âm nhạc. Các bản thu âm gần đây của Nguyễn Bích Trà cho hãng đĩa Sterling và Grand Piano Naxos đã hai lần được chọn là Album của tuần bởi báo The Independent. Nghệ sĩ cello Zoë Martlew lại từng là giám khảo cuộc thi Tài Năng Âm Nhạc Trẻ của đài BBC.  Còn Atle Sponberg là nghệ sĩ violon hàng đầu Na Uy, Giám đốc âm nhạc của dàn nhạc Gjøvik Sinfonietta, concertmaster dàn nhạc giao hưởng Đài Phát Thanh Na Uy.

LÊ PHI

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.