Mang súng, mã tấu vào nhà hàng chém người

Theo thông tin ban đầu, tối 5-6, ông PĐT (42 tuổi, chủ một quán bar ở quận 1) cùng vợ và ba người khác đến nhà hàng Sen Đông Dương. Được biết do mâu thuẫn trước đó nên ông T. có hẹn với nhóm Đ. “cỗ lễ” và N. “con” đến nhà hàng nói chuyện giảng hòa. Tuy nhiên, khi Đ. “cỗ lễ” và N. “con” đến, hai bên có to tiếng với nhau nên Đ. và N. đứng lên bỏ về trước.

Mang súng, mã tấu vào nhà hàng chém người  ảnh 1
Mang súng, mã tấu vào nhà hàng chém người  ảnh 2

 
Nhà hàng Sen Đông Dương nơi xảy ra vụ việc (ảnh trên). Anh TDT bị chém đứt gân tay (ảnh dưới). Ảnh: CTV

Theo các nhân chứng, khoảng 20 phút sau, khi nhóm ông T. đang còn ngồi ở phòng VIP 5 của nhà hàng thì Đ. “cỗ lễ” và N. “con” dẫn theo bốn người nữa xông vào. Các đối tượng đi theo Đ. và N. tay lăm lăm súng ngắn và dao, mã tấu đe dọa: “Tất cả đứng im không tao bắn”. Các nhân viên phục vụ bị nhóm cầm hung khí đuổi ra ngoài. Lập tức một người trong nhóm Đ. và N. cầm dao xông đến chém hai nhát vào vai ông T. Khi ông T. gục xuống, người này tiếp tục cầm dao xả ba nhát vào tay anh TDT (ngụ Hà Nội, người đi cùng ông T.) khiến nạn nhân bị đứt gân tay. Nhóm Đ. “cỗ lễ” và N. “con” ra tay chớp nhoáng trong vòng năm phút rồi lập tức tháo chạy khỏi hiện trường. Ngay sau đó hai nạn nhân được những người đi cùng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nhận được tin báo, Công an quận 1 có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai của nhân chứng và những người có liên quan. Được biết Đ. “cỗ lễ” và N. “con” gốc Hải Phòng, là hai đối tượng có máu mặt trong giới giang hồ phía Bắc.

HOÀNG MAI

Video điều tra: Xe ben cơi thùng, chở quá tải vô tư chạy trên đường - Bài 1

Video điều tra: Xe ben cơi thùng, chở quá tải vô tư chạy trên đường - Bài 1

(PLO)- Thời gian qua, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; lãnh đạo Bộ Công an, Bộ GTVT... liên tục chỉ đạo xử lý nghiêm xe cơi nới, chở quá tải nhưng ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM tại Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác, xe cơi nới, quá tải vẫn tung hoành.