Mạnh tay xử phạt xe chạy ngược chiều

(PLO)- Tình trạng xe chạy ngược chiều đang tiếp tục diễn ra tại nhiều địa điểm của TP.HCM dù CSGT tích cực xử phạt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thời gian gần đây, PLOđã phản ánh về tình trạng nhiều người tham gia giao thông chạy ngược chiều trên các tuyến đường ở TP.HCM. Đáng chú ý là hiện tượng này xảy ra nhiều tại các đoạn trên tuyến song hành đường Võ Nguyên Giáp, đường Nguyễn Văn Bá, khu vực Suối Tiên, cầu Rạch Chiếc.

chay-nguoc-chieu-1-8579-9077.jpg
CSGT Rạch Chiếc xử phạt người dân chạy ngược chiều.

Theo ghi nhận của PV, dù là cao điểm hay thấp điểm thì trên các tuyến đường này đều có người vi phạm luật giao thông, chạy ngược chiều, gây mất an toàn.

chay-nguoc-chieu-5-1073-5534.jpg
Tình trạng chạy ngược chiều khá phổ biến.

Đối với khu vực Suối Tiên, TP Thủ Đức, Đội CSGT Rạch Chiếc cho biết lực lượng tích cực ra quân tuyên truyền và xử phạt hành vi chạy ngược chiều. Tuy nhiên, dù lực lượng CSGT có mặt nhưng số lượng vi phạm vẫn rất lớn.

Tương tự, tại khu vực đường Nguyễn Văn Bá tình trạng chạy ngược chiều diễn ra khá phổ biến, gây mất an toàn giao thông. Hiện nay, lực lượng CSGT TP Thủ Đức cũng đang tích cực ra quân, xử phạt người vi phạm quy định tại tuyến đường này.

song-hanh-vo-nguyen-giap-4-5054-2284.jpg
Hàng loạt người điều khiển phương tiện đi sai làn đường bị xử phạt hành chính. Ảnh: Cát Tường

Tại dạ cầu Rạch Chiếc, TP Thủ Đức đã có tình trạng né trạm thu phí, chạy ngược chiều lên cầu. Tại giao lộ này đã xảy ta xung đột giao thông, gây ùn ứ trên đường Võ Nguyên Giáp và làm mất an toàn giao thông.

Đối với tình trạng phương tiện lưu thông ngược chiều, Sở GTVT TP.HCM đã có nhiều văn bản nhắc nhở. Đồng thời, sở này cũng đề nghị Ban An toàn giao thông các địa phương, CSGT các quận huyện và PC08 thường xuyên ra quân, xử phạt các trường hợp vi phạm.

947E720D-B3FB-4F8E-8C09-01BBB3CE3FE5.jpeg
Khu vực cầu Rạch Chiếc có nhiều xe chạy ngược chiều, gây mất an toàn giao thông.

Theo GTVT TP, phương án tổ chức giao thông tại một khu vực phụ thuộc vào nhiều yếu tố và phải đảm bảo tính khoa học, phù hợp nhất. Sở luôn lấy ý kiến các bên, chạy thử mô phỏng... sau đó mới tiến hành phân luồng giao thông, điều chỉnh đèn tín hiệu giao thông. Do đó, người dân cần nghiêm túc tuân thủ việc tổ chức giao thông để đảm bảo an toàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm