Mạo danh cảnh sát hình sự để lừa tiền bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Định mạo danh là đội phó cảnh sát hình sự, khoe quen biết nhiều bác sỹ, có thể can thiệp lịch mổ… để lừa tiền của người nhà bệnh nhân.

Ngày 1-11, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, đang tạm giữ hình sự Vũ Văn Định để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mạo danh cảnh sát hình sự để lừa tiền bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo ảnh 1

Vũ Văn Định tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo công an, Định không có việc làm ổn định, từng có thời gian chăm sóc người nhà điều trị tại Bệnh viện K - Tân Triều nên biết mặt và lấy được số điện thoại của một số bác sỹ và cán bộ đang công tác tại bệnh viện.

Quá trình ở viện, Định biết được nhu cầu của nhiều người nhà muốn các bệnh nhân được mổ sớm, được quan tâm, chăm sóc trong quá trình điều trị nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để tạo niềm tin, Định giới thiệu tên là Tuấn, hiện đang là Đội phó Đội Điều tra hình sự Công an một huyện, đồng thời lợi dụng số điện thoại của các bác sỹ để trục lợi.

Giữa tháng 10-2022, bệnh nhân CNT (trú tại Thanh Hóa) đến Bệnh viện K - Tân Triều để điều trị u hạ họng, gia đình muốn được mổ sớm nên nhờ Định can thiệp. Định nhận lời, đề nghị gia đình chi 4 triệu đồng.

Định chụp ảnh tin nhắn được cho là đã nhờ các bác sỹ sắp xếp lịch mổ, chuyển cho gia đình bệnh nhân và yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản.

Hôm 27-10, khi Định đang nhận tiền thì bị cơ quan công an kiểm tra, bắt quả tang.

Ngoài trường hợp trên, Định còn bị nghi ngờ thực hiện nhiều phi vụ khác. Công an đề nghị ai là bị hại của Định thì đến Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Thanh Trì trình báo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.