Mạo danh cảnh sát hình sự để lừa tiền bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo

(PLO)- Định mạo danh là đội phó cảnh sát hình sự, khoe quen biết nhiều bác sỹ, có thể can thiệp lịch mổ… để lừa tiền của người nhà bệnh nhân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-11, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, đang tạm giữ hình sự Vũ Văn Định để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vũ Văn Định tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Vũ Văn Định tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo công an, Định không có việc làm ổn định, từng có thời gian chăm sóc người nhà điều trị tại Bệnh viện K - Tân Triều nên biết mặt và lấy được số điện thoại của một số bác sỹ và cán bộ đang công tác tại bệnh viện.

Quá trình ở viện, Định biết được nhu cầu của nhiều người nhà muốn các bệnh nhân được mổ sớm, được quan tâm, chăm sóc trong quá trình điều trị nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để tạo niềm tin, Định giới thiệu tên là Tuấn, hiện đang là Đội phó Đội Điều tra hình sự Công an một huyện, đồng thời lợi dụng số điện thoại của các bác sỹ để trục lợi.

Giữa tháng 10-2022, bệnh nhân CNT (trú tại Thanh Hóa) đến Bệnh viện K - Tân Triều để điều trị u hạ họng, gia đình muốn được mổ sớm nên nhờ Định can thiệp. Định nhận lời, đề nghị gia đình chi 4 triệu đồng.

Định chụp ảnh tin nhắn được cho là đã nhờ các bác sỹ sắp xếp lịch mổ, chuyển cho gia đình bệnh nhân và yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản.

Hôm 27-10, khi Định đang nhận tiền thì bị cơ quan công an kiểm tra, bắt quả tang.

Ngoài trường hợp trên, Định còn bị nghi ngờ thực hiện nhiều phi vụ khác. Công an đề nghị ai là bị hại của Định thì đến Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Thanh Trì trình báo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm