Mạo danh Thanh tra Chính phủ để… bán tài liệu

Cục I, Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản gửi Thanh tra các tỉnh, TP trực thuộc trung ương để thông báo về việc một số đối tượng đang mạo danh Thanh tra Chính phủ để bán tài liệu.

Mạo danh Thanh tra Chính phủ để… bán tài liệu ảnh 1

Văn bản thông báo của Cục I gửi Thanh tra các tỉnh,TP.

Theo đó, từ cuối tháng 11-2016 tới nay, Cục I đã tiếp nhận một số thông tin về việc có cá nhân gọi điện thoại cho chánh Thanh tra các tỉnh, TP, mạo danh lãnh đạo Cục I chỉ đạo cho Thanh tra các tỉnh, TP mua tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ cho chánh, phó chánh thanh tra hoặc nghiệp vụ của ngành giai đoạn 2016-2020.

Giá của mỗi bộ tài liệu này là 5 triệu đồng/bộ. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là sao chép lại một số văn bản pháp luật liên quan đến tổ chức, hoạt động của ngành thanh tra.

Cục I khẳng định việc chỉ đạo cho Thanh tra các tỉnh mua tài liệu là không đúng sự thật, có dấu hiệu lừa đảo. Việc mạo danh lãnh đạo các cục để chỉ đạo mua tài liệu đang diễn ra ở nhiều nơi, làm ảnh hưởng đến uy tín của Thanh tra Chính phủ. Hiện Cục I đã báo cáo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ chỉ đạo xử lý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.