Mập mờ việc bán hơn 2.300 tấn lúa dự trữ

Một số chủ doanh nghiệp còn gửi đơn đề nghị cơ quan công an làm rõ sự việc.

Theo phản ánh, ngày 13-10, Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ đăng thông báo công khai bán 2.335 tấn lúa được bảo quản tại Chi cục DTNN Phú Yên. Phương thức là bán rộng rãi, trực tiếp cho mọi đối tượng; thời gian bắt đầu từ ngày 16-10; giá bán là 5.200 đồng/kg.

Trong hai ngày 14 và 15-10, nhiều doanh nghiệp đến Chi cục DTNN Phú Yên đăng ký mua lúa nhưng cơ quan này không tiếp nhận và hướng dẫn họ đến Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ (trụ sở ở Nha Trang). Thế nhưng khi các doanh nghiệp đến Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ thì nơi này cũng không tiếp nhận đăng ký.

Mập mờ việc bán hơn 2.300 tấn lúa dự trữ ảnh 1

 
Nhiều chủ doanh nghiệp tập trung tại phòng làm việc của chi cục trưởng Chi cục DTNN Phú Yên để phản ánh việc mua bán lúa dự trữ không minh bạch. Ảnh: TẤN LỘC

Bà Nguyễn Thị Ánh, chủ cơ sở xay xát lúa gạo Ánh Phương (xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, Phú Yên) kể: “Khi chúng tôi đến đăng ký mua lúa thì bà Thới Kim Bình, Cục phó Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ, nói đã có người đăng ký mua hết số lúa trên rồi. Bà Bình còn nói thấy chúng tôi đi lại vất vả nên có thể xem xét “cắt” cho mỗi người vài chục tấn và yêu cầu chúng tôi liên hệ với Chi cục DTNN Phú Yên. Chúng tôi hỏi số lúa này đã hứa bán cho ai thì bà Bình không nói”.

Sáng 16-10, nhiều chủ doanh nghiệp đến Chi cục DTNN Phú Yên đăng ký mua lúa thì được ông Tạ Văn Chùm, Chi cục trưởng Chi cục DTNN Phú Yên, cho biết chi cục chỉ được giao nhiệm vụ bán 330 tấn. Số còn lại Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ đã ký hợp đồng bán cho các doanh nghiệp khác (theo các chủ doanh nghiệp thì đó là hai cơ sở xay xát lúa ở Phú Yên. Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, chủ hai cơ sở này cũng thừa nhận điều đó). Ông Huỳnh Kim Tường, chủ DNTN Tường Liên (huyện Phú Hòa, Phú Yên), đặt vấn đề: “Vì sao việc mua bán lại không công khai minh bạch, không công bằng giữa các doanh nghiệp? Phải chăng có sự “đi đêm” ở đây?”.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Tạ Văn Chùm giải thích: “Chi cục DTNN Phú Yên chỉ được giao nhiệm vụ bán một số lượng lúa nhất định, số còn lại Cục DTNN Nam Trung Bộ đã bán cho ai chúng tôi cũng không rõ”. Trong ngày, PV đã nhiều lần liên lạc với cục trưởng, cục phó Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ để làm rõ vấn đề nhưng những người này đều không nghe máy.

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

(PLO)-  Trải qua 4 ngày thi đấu, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 Cúp Becamex IJC - Number 1 đã chính thức tìm ra nhà vô địch với chiến thắng thuyết phục. Đồng hành cùng mùa giải năm nay là nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tiếp sức cho các cơ thủ sự tỉnh táo và sức mạnh để thi đấu hết mình.