Marcelo có thể vắng trận gặp Chelsea vì ứng cử Hội đồng

Real Madrid có thể không có sự phục vụ của hậu vệ hay nhất Marcelo ở bán kết lượt về Champions League gặp Chelsea vì bận ứng cử Hội đồng TP Madrid.

Real Madrid có đến hai cầu thủ ra ứng cử Hội đồng TP Madrid, ngoài Marcelo, còn có Victor Chust. Tuy nhiên Chust có thể thuận lợi hơn vì anh không phải đội A, cùng với việc đang bị chấn thương.

Marcelo chính thức bước vào con đường chính trị. Ảnh: Getty

Marcelo, 32 tuổi, người Brazil gia nhập CLB Real Madrid năm 2007 và anh đã có quốc tịch thứ hai là Tây Ban Nha từ hơn một thập niên trước.

Ngày 4-5, chính phủ Tây Ban Nha tiến hành cuộc trưng cầu dân ý các ứng viên, Marcelo phải có mặt. Trong khi đó, 2 giờ sáng ngày 5-5 (giờ VN), Real Madrid đối đầu Chelsea ở bán kết lượt về.

Theo quy chế, ứng viên phải có mặt ở cuộc trưng cầu dân ý và thậm chí phải trả lời những câu hỏi của các cử tri.

Theo pháp luật Tây Ban Nha, những người nước ngoài có đóng góp lớn vào văn hóa Tây Ban Nha và có hộ chiếu Tây Ban Nha đều được ứng cử vào các ghế hội đồng.

Nếu như Marcelo vắng mặt thì thật khó để anh thể hiện “bản lĩnh chính trị” của mình. Marcelo đã có lời đề nghị lùi ngày tổ chức trưng cầu dân ý tại Madrid.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.