Mâu thuẫn nhỏ, dùng dao, cuốc chém chết hàng xóm

Tiến và Trần Đức Thành là hàng xóm của nhau, ngụ tại thôn Tân Bình, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước). Từ 2004, cả hai làm rẫy cạnh nhau nhưng đến đầu năm 2010, do có sự hiểu lầm nên giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

 

Tối ngày 09-01-2013, sau khi uống rượu, Thành nhớ đến mâu thuẫn trước đó nên đã mang dao rựa đến chòi tìm Tiến. Thấy Thành hùng hổ cầm dao rựa, Tiến hoảng sợ bỏ chạy quanh nhà. Còn Thành cầm rựa đuổi theo một vòng thì bỏ ra xe định quay về. Sau đó lợi dụng lúc Tiến không đề phòng, Thành bất ngờ cầm dao chạy đến chỗ Tiến vung rựa chém nhưng không trúng.

Thấy vậy, Tiến xông tới giật dao và chém lại vào mặt Thành. Bị chém và giật mất dao, Thành tiếp tục lao về phía Tiến, Tiến dùng dao chém nhiều nhát vào người Thành rồi bỏ đi ra ngoài. Thấy Thành vẫn còn cử động, Tiến lấy cuốc đập thêm đến khi nạn nhân này nằm bất động mới dừng lại. Sau đó, Tiến đến Công an huyện đầu thú.

Hoàng Yến

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.