Mâu thuẫn vì 'lên bia không đều', 1 người chết, 1 người đi tù

(PLO)- Từ mâu thuẫn việc lên bia không đều, sau đó xô xát, Cẩn dùng ghế nhựa tấn công bạn nhậu khiến anh này tử vong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Quang Cẩn (sinh năm 1992) 18 năm tù về tội giết người mang tính côn đồ.

HĐXX nhận định bị cáo ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, có tác động gia đình bồi thường nhằm khắc phục hậu quả cho phía bị hại. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cần có bản án nghiêm khắc.

Tại toà, bị cáo khóc xin lỗi gia đình bị hại mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lụng, khắc phục hậu quả cho phía bị hại.

Lê Quang Cẩn bị tuyên phạt 18 năm tù về tội giết người. Ảnh: H.YẾN

Lê Quang Cẩn bị tuyên phạt 18 năm tù về tội giết người. Ảnh: H.YẾN

Hồ sơ thể hiện từ 11 giờ trưa 22-1-2020, Cẩn cùng Nguyễn Văn Dũng và một số người tổ chức ăn nhậu tại bãi giữ xe Tỉnh lộ 43, phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức.

Đến 14 giờ cùng ngày, Cẩn với anh Dũng xảy ra mâu thuẫn từ việc cho rằng Cẩn lên bia không đều. Sau đó, Cẩn khui một lon bia, uống hết rồi hỏi Dũng "anh em uống rồi sao mày không uống đi”. Lúc này, Dũng đập tay xuống bàn, hỏi "mày muốn gì".

Cẩn liền đứng dậy cầm ghế nhựa đánh vào đầu nạn nhân khiến anh Dũng ngã ra phía sau, bất tỉnh. Cẩn cùng các bạn đưa anh Dũng đến bệnh viện cấp cứu nhưng hai ngày sau nạn nhân tử vong.

Vì lo sợ nên Cẩn đã bỏ trốn đến ngày 24-11-2020 thì ra đầu thú. Tại tòa, Cẩn khai không chủ ý giết bạn nhậu. Đồng thời, bị cáo Cẩn cũng đồng ý bồi thường tổn thất cho gia đình bị hại và cấp dưỡng nuôi mẹ và hai con của bị hại…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.