Mâu thuẫn vì 'lên bia không đều', 1 người chết, 1 người đi tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Từ mâu thuẫn việc lên bia không đều, sau đó xô xát, Cẩn dùng ghế nhựa tấn công bạn nhậu khiến anh này tử vong.

Ngày 18-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Quang Cẩn (sinh năm 1992) 18 năm tù về tội giết người mang tính côn đồ.

HĐXX nhận định bị cáo ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, có tác động gia đình bồi thường nhằm khắc phục hậu quả cho phía bị hại. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cần có bản án nghiêm khắc.

Tại toà, bị cáo khóc xin lỗi gia đình bị hại mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lụng, khắc phục hậu quả cho phía bị hại.

Mâu thuẫn vì 'lên bia không đều', 1 người chết, 1 người đi tù ảnh 1

Lê Quang Cẩn bị tuyên phạt 18 năm tù về tội giết người. Ảnh: H.YẾN

Hồ sơ thể hiện từ 11 giờ trưa 22-1-2020, Cẩn cùng Nguyễn Văn Dũng và một số người tổ chức ăn nhậu tại bãi giữ xe Tỉnh lộ 43, phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức.

Đến 14 giờ cùng ngày, Cẩn với anh Dũng xảy ra mâu thuẫn từ việc cho rằng Cẩn lên bia không đều. Sau đó, Cẩn khui một lon bia, uống hết rồi hỏi Dũng "anh em uống rồi sao mày không uống đi”. Lúc này, Dũng đập tay xuống bàn, hỏi "mày muốn gì".

Cẩn liền đứng dậy cầm ghế nhựa đánh vào đầu nạn nhân khiến anh Dũng ngã ra phía sau, bất tỉnh. Cẩn cùng các bạn đưa anh Dũng đến bệnh viện cấp cứu nhưng hai ngày sau nạn nhân tử vong.

Vì lo sợ nên Cẩn đã bỏ trốn đến ngày 24-11-2020 thì ra đầu thú. Tại tòa, Cẩn khai không chủ ý giết bạn nhậu. Đồng thời, bị cáo Cẩn cũng đồng ý bồi thường tổn thất cho gia đình bị hại và cấp dưỡng nuôi mẹ và hai con của bị hại…

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

(PLO)- Mặc dù có thể sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, công cụ, vũ khí để ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm, nhưng người thi hành công vụ cũng không được phép lạm dụng chức vụ, quyền hạn.
Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam

Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam

(PLO)- “Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam, trong những ngày lao động, cải tạo chứ không phải chờ cho đến khi trở về với môi trường xã hội” là một phần trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ hoàn lương.