Máy bay NATO gặp nạn, 10 người thiệt mạng

Một cố vấn quốc phòng cấp cao Tây Ban Nha cho biết, trong số 10 người chết có 8 lính Pháp và 2 phi công người Hy Lạp.
Máy bay này đã gặp nạn trong lúc cất cánh, đâm vào những máy bay khác trên mặt đất trong một cuộc diễn tập của NATO.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha thì đã có 21 người bị thương. Tất cả đều là người Pháp hoặc Italia.

Máy bay NATO gặp nạn, 10 người thiệt mạng ảnh 1

Khói bốc lên từ vụ tai nạn của chiếc máy bay F-16 tại căn cứ ở Tây Ban Nha (Nguồn: CNN)

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết ông “vô cùng đau buồn” trước sự việc. Ông nói: “Đây thực sự là một thảm kịch đối với đại gia đình NATO. Tôi bày tỏ lời chia buồn tới những thân nhân và đất nước của các nạn nhân. Tôi mong rằng những người bị thương sẽ sớm hồi phục”.

Ông cũng nói thêm: “Máy bay đang tham gia diễn tập trong khuôn khổ chương trình Lãnh đạo chiến thuật của NATO nhằm tăng cường hợp tác đa quốc gia về các hoạt động hàng không”.
Không quân Tây Ban Nha cho biết trên cổng thông tin của mình, khóa luyện tập trên không này của NATO tại căn cứ Tây Ban Nha có 750 người tham gia bao gồm các phi công, hạm đội trên mặt đất và các lực lượng hỗ trợ khác. Tất cả đến từ 9 quốc gia là: Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha, Bỉ, Đan Mạch và Hy Lạp.
Theo dự kiến thì chương trình luyện tập diễn ra trong 4 tuần từ 19-1 đến 13-2 với các hoạt động tập huấn phi công nhằm thực hiện các nhiệm vụ chiến thuật bao gồm các nhiệm vụ ban đêm.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.