Messi nói gì sau khi giành quả bóng vàng thứ sáu?

Rạng sáng nay (3-12), tạp chí France Football đã tiến hành buổi lễ trao giải quả bóng vàng 2019 (Ballon d'Or) tại Paris. Theo đó, siêu sao của Barcelona, Messi đã vượt qua hậu vệ Van Dijk và Ronaldo để giành giải thưởng danh giá này. Đây là quả bóng vàng thứ sáu của cá nhân Messi. Van Dijk giành quả bóng bạc còn Ronaldo giành quả bóng đồng.

Messi giành sáu quả bóng vàng trong sự nghiệp.

Số phiếu các cầu thủ giành được sẽ được tạp chí France Football công khai vào thứ tư tới. Năm lần trước, Messi 32 tuổi giành quả bóng vàng vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015. Anh có 11 lần lọt vào vòng đề cử cuối cùng của giải quả bóng vàng và sáu lần thắng giải.

Ở mùa giải này, mặc dù phải vật lộn với chấn thương nhưng Messi cũng kịp ghi chín bàn sau bảy trận đấu cho Barcelona trong hai tháng qua.

Trước đó, truyền thông quốc tế khẳng định Messi sẽ giành quả bóng vàng 2019 sau khi người ta bắt gặp anh cùng vợ và hai con lên máy bay riêng của CLB Barcelona lên đường đến Paris nhận giải.

Messi bên quả bóng vàng 2019.

Messi cùng gia đình dự lễ trao giải quả bóng vàng 2019.

Phát biểu sau khi nhận giải, Messi cầm chặt quả bóng vàng trên tay và chia sẻ: “Tôi rất biết ơn người dân Barcelona và tất cả tình cảm của họ dành cho tôi. Đây là một ngày đặc biệt, giải thưởng này có ý nghĩa rất lớn và tôi rất hạnh phúc”.

“Như chúng ta thấy trong video, đó là 10 năm trước khi tôi nhận quả bóng vàng đầu tiên tại Paris. Tôi nhớ khi đó tôi đến dự lễ cùng ba chị em của tôi. Khi đó tôi 22 tuổi. Tôi không thể tưởng tượng nổi những gì tôi đã trải qua đến lúc này.

Bây giờ 10 năm sau, tôi nhận ra mình đã có quả bóng vàng thứ sáu trong một khoảnh khắc hoàn toàn khác xưa. Nó rất đặc biệt, tôi rất may mắn có mặt ở đây cùng vợ, ba con và anh trai tôi. Tôi chưa bao giờ ngừng mơ ước và mong muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình mỗi ngày tốt hơn, trên tât cả là tôi sẽ tiếp tục niềm vui chơi bóng” - Messi nói.

Van Dijk cùng vợ, Rike Nooitgedagt tại gala trao giải quả bóng vàng 2019.

Megan Rapinoe không tham dự lễ trao quả bóng vàng.

Matthijs De Ligt giành giải cầu thủ trẻ của năm.

Trong khi đó, quả bóng vàng nữ 2019 thuộc về ngôi sao người Mỹ Megan Rapinoe, quả bóng bạc là Lucy Bronze (Anh), còn Ale Morgan cũng của Mỹ giành quả bóng đồng.

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm (Kopa Tropy) thuộc về Matthijs De Ligt của Juventus  và đội tuyển Hà Lan. Về nhì và ba là Jadon Sancho của Dortmund và Joao Felix của Atletico Madrid.

Cuối cùng, Alisson Becker (Liverpool) giành giải thủ môn xuất sắc nhất năm (Yashin Award). Về nhì và ba là Marc Andre ter Stegen của Barcelona và Ederson Moraes của Man City.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm