Metro số 1: Đang lợp mái các nhà ga trên cao

Theo MAUR đây là ba nhà ga cuối cùng của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được hoàn thành lợp mái trong tổng số các nhà ga.

MAUR cho biết tuyến metro số 1 có tổng số 14 nhà ga. Cụ thể có ba nhà ga ngầm là ga Bến Thành, ga Nhà hát TP, ga Ba Son và 11 nhà ga trên cao là Tân Cảng, Thảo Điền, Văn Thánh, Bình Thái, Thủ Đức, Công nghệ cao, Suối Tiên, An Phú, Rạch Chiếc, Phước Long, Đại học Quốc gia.

nha-ga-tren-cao

Các đơn vị thi công lợp mái các nhà ga trên cao tại Văn Thánh, Tân Cảng, An Phú. Ảnh: MAUR.

Công tác lợp mái các nhà ga trên cao thuộc gói thầu số CP2 - xây dựng đoạn trên cao và Depot do Liên danh Nhà thầu Sumitomo – Cienco 6 thực hiện.

MAUR thông tin hiện nay công tác lợp mái các nhà ga trên cao cơ bản đã bước vào các giai đoạn cuối cùng. Các nhà ga đã hoàn thiện bao gồm: Rạch Chiếc, Thảo Điền, Phước Long, Bình Thái, Công nghệ cao, Thủ Đức, Đại học Quốc gia, Suối Tiên.

MAUR và nhà thầu đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện lợp mái ba nhà ga còn lại là Tân Cảng, An Phú, Văn Thánh để đảm bảo tiến độ chung của toàn dự án.

Dự kiến đến cuối tháng 6 sẽ hoàn thiện công tác lợp mái cho 10/11 nhà ga trên cao. Riêng nhà ga Tân Cảng do thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài nên thời gian hoàn thiện dự kiến trong tháng 7-2020.

MAUR cho biết gói thầu CP2 đến nay đạt khối lượng 84,30% và phấn đấu đạt 90% trong năm 2020.

Dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có chiều dài 19,7 km, trong đó có 2,6 km đi ngầm và 17,1 km trên cao. Metro số 1 đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và Dĩ An (Bình Dương); 14 nhà ga bao gồm ba ga ngầm, 11 ga trên cao và Depot nằm tại Long Bình, quận 9, TP.HCM.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.