Miệng hút động cơ máy bay Vietnam Airlines va ống lồng tại Nga

Vietnam Airlines vừa phản hồi về chuyến bay từ Nga về Việt Nam không theo dự kiến hôm qua (22-10). Cụ thể, chuyến bay VN62 khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 dự kiến cất cánh lúc 14 giờ 40 ngày 22-10 (giờ địa phương) từ sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga) đến Hà Nội đã không khởi hành đúng kế hoạch. Nguyên nhân do ống lồng của sân bay khi được kéo ra chuẩn bị cất cánh đã va chạm vào vỏ miệng hút một động cơ máy bay.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay, hãng đã nhanh chóng phối hợp với đội ngũ chuyên gia của sân bay Sheremetyevo và Boeing kiểm tra, đánh giá tình trạng máy bay. Cuối cùng, nhóm làm việc quyết định hoãn chuyến bay để khắc phục kỹ thuật.

Miệng hút động cơ máy bay Vietnam Airlines va ống lồng tại Nga ảnh 1
Hãng đã giải tỏa khách về Việt Nam qua một số sân bay châu Âu và thay thế máy bay Boeing 87-10.

Theo đó, trong thời gian chờ đợi, hãng đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới hành khách. Các hành khách còn hiệu lực visa nhập cảnh trở lại Nga được hãng phục vụ khách sạn lưu trú và ăn uống. Đối với hành khách hết hạn visa không thể nhập cảnh trở lại, hãng đã bố trí đưa vào phòng chờ hạng thương gia của sân bay Sheremetyevo để phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi.

Đồng thời, để giải tỏa hành khách, hãng sẽ thay thế máy bay Boeing 787-9 bằng máy bay Boeing 787-10 với số ghế lớn hơn trên chuyến bay thường lệ từ Hà Nội đi Moscow ngày tiếp theo. Hãng cũng lên phương án vận chuyển hành khách qua một số sân bay tại châu Âu có đường bay của hãng về Việt Nam như Charles De Gaulle (Paris, Pháp), Frankfurt (Đức), cùng đó liên hệ hãng hàng không Aeroflot (Nga) và một số hãng khác để chuyển khách.