Mời bạn đọc đón đọc loạt bài: TP.HCM chạy nước rút làm nhà ở cho công nhân

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội các Khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX) TP.HCM, toàn TP có khoảng gần 290.000 công nhân làm việc cho 1.500 doanh nghiệp trong 18 KCN - KCX tại TP.HCM. Tuy nhiên, số người được ở nhà lưu trú công nhân chỉ khoảng 5 - 10%. Đa phần, công nhân, người lao động tự thuê phòng trọ bên ngoài, chưa đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Sau thời gian dịch bệnh, một trong những giải pháp để phục hồi kinh tế mà chính quyền TP đang gấp rút làm là tìm cách lo chỗ ở cho công nhân để duy trì sản xuất, thu hút lao động trở lại TP làm việc. Đây không phải là vấn đề pháp luật về đất đai, nhà ở quy định lâu nay.

Tuy nhiên, nhiều năm nay vấn đề này chưa được chú trọng phát triển đúng mức. Dịp này, cũng là cơ hội để TP đẩy nhanh vấn đề này...

Kể từ ngày mai, 15-11, PLO xin giới thiệu vệt bài viết với chủ đề TP.HCM chạy nước rút làm nhà ở cho công nhân. Thông qua loạt bài, PLO sẽ thông tin về những chuẩn bị của các sở ngành, địa phương đang thực hiện sau chủ trương của TP.

Cùng với đó là những vướng mắc pháp lý, những gợi mở để làm sao lo được vấn đề nhà ở, giải quyết vấn đề trước mắt cho công nhân, nhằm thu hút công nhân trở lại làm việc.

Kính mời bạn đọc đón xem!