Mỗi năm Triều Tiên sản xuất 7 đầu đạn hạt nhân

Trong vòng 10 năm nữa, Triều Tiên có thể phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân bắn đến Mỹ. Ngày 13-9 (giờ địa phương), GS Siegfried Hecker ở ĐH Stanford (Mỹ) nhận định như trên trong bài viết đăng trên trang 38 North. Ông nổi tiếng vì đã đến thăm một cơ sở làm giàu uranium ở Triều Tiên năm 2010.

Ông nói về vụ thử hạt nhân lần thứ năm vừa rồi của Triều Tiên: “Cần lo ngại về vụ thử này, không phải vì khả năng Triều Tiên muốn chứng tỏ mà cần quan sát khuôn khổ tích lũy kho hạt nhân của Triều Tiên”. Trong 10 năm Triều Tiên đã thử hạt nhân năm lần.

Ông ghi nhận: “Với hai vụ thử hạt nhân thành công trong năm nay, chúng ta cần suy ra Triều Tiên có thể sản xuất đầu đạn hạt nhân có thể lắp vào tên lửa tầm ngắn và tầm trung. Từ khả năng này sẽ kéo theo khả năng triển khai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa 5-10 năm nữa”.

GS Siegfried Hecker kêu gọi muốn ngăn chặn các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên thì cần triển khai nỗ lực ngoại giao thay vì cấm vận.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.